Xã hội

Hội LHPN huyện Thạch Thất khánh thành và bàn giao Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ xã Bình Phú

(14:30:00 08/05/2019) Sáng ngày 03/05/2019, Hội LHPN huyện Thạch Thất tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Mái ấm tình thương cho gia đình bà Đỗ Thị Thưởng – Hội viên Hội LHPN xã Bình Phú. Dự lễ khánh thành, có bà Dương Thị Vịn – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu TNXP Hà Nội; bà Nguyễn Thị Duyên – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Thạch Thất; ông Cấn Xuân Bình – Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Thạch Thất. Lãnh đạo Đảng uỷ – HĐND – UBND – UBMTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội xã Bình Phú cùng đông đảo bà con thôn Cuối Chùa đã về dự.

Bà Đỗ Thị Thưởng là hội viên phụ nữ cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bà Thưởng sống neo đơn lại đau ốm thường xuyên, kinh tế gia đình thiếu thốn quanh năm. Hơn nữa, căn nhà của bà đã bị xuống cấp nặng nề mà bà không có khả năng tu sử, nâng cấp.  Sau khi đánh giá, rà soát thống kê tình hình nhà ở của gia đình, Hội LHPN huyện Thạch Thất đã trích kinh phí 30 triệu đồng để hỗ trợ xây Mái ấm tình thương cho bà Đỗ Thị Thưởng.
 
 
Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 3/2019. Sau hơn 1 tháng thi công, ngôi nhà đã được hoàn thành với tổng kinh phí là 68,5 triệu đồng. Bên cạnh sự hỗ trợ của Hội LHPN huyện, Mái ấm tình thương của bà Đỗ Thị Thưởng còn có sự giúp đỡ của Chính quyền địa phương, MTTQ xã Bình Phú, Hội LHPN xã, Chi hội phụ nữ thôn Cuối Chùa và các nhà hảo tâm trong và ngoài xã.
Cũng tại buổi lễ, các tổ chức Hội, đoàn thể xã Bình Phú cũng trao tặng gia đình bà Đỗ Thị Thưởng những món quà là những vật dụng thiết yếu phục vụ cho nhu cầu sinh đoạt trong gia đình./.

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C