Pháp luật

Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị tập huấn, báo cáo tuyên truyền viên pháp luật chuyên đề “kỹ năng và quy trình giải quyết các vụ việc xâm hại phụ nữ và trẻ em”

(08:55:00 12/05/2019) Chiều ngày 9/5/2019, tại Hội trường UBND xã Chàng Sơn, Hội LHPN Tp Hà Nội phối hợp cùng Hội LHPN huyện Thạch Thất tổ chức Hội nghị tập huấn, báo cáo tuyên truyền viên pháp luật chuyên đề “Kỹ năng và quy trình giải quyết các vụ việc xâm hại phụ nữ và trẻ em”. Dự hội nghị, có bà Nguyễn Thị Vinh – Trưởng phòng Pháp luật Dân sự đất đai thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Tuấn – Luật sư, Cộng tác viên Trung tâm trợ giúp pháp lý Hà Nội; bà Nguyễn Thị Duyên – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Thạch Thất và đông đảo các chị em là hội viên, cộng tác viên, tuyên truyền viên pháp luật cụm thi đua số 2 của Hội LHPN huyện, gồm các xã: Canh Nậu, Dị Nậu, Bình Phú, Chàng Sơn, Hữu Bằng, Phùng Xá, Cần Kiệm.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Luật sư Nguyễn Quốc Tuấn – Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, cộng tác viên của Trung tâm trợ giúp pháp lý truyền đạt về những nội dung cơ bản của Luật trợ giúp pháp lý được Quốc hội Khoá 14 thông qua ngày 20/6/2017, có hiệu lực từ ngày 1/1/2018. Đồng thời, cung cấp một số kỹ năng và hướng dẫn quy trình giải quyết các vụ việc liên quan tới xâm hại phụ nữ và trẻ em. Ngoài ra, các đại biểu tham dự hội nghị cũng được Luật sư Nguyễn Quốc Tuấn giải đáp những thắc mắc xoay quanh lĩnh vực pháp luật qua hình thức hỏi – đáp.
Toàn cảnh hội nghị
 
Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa được Hội LHPN huyện đẩy mạnh nhằm thực hiện thành công năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” 2019. Đồng thời, cũng góp phần nâng cao vai trò là đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ và trẻ em của Hội LHPN các cấp./.

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C