Kinh tế

Hội LHPN xã Chàng Sơn ra mắt Tổ hợp tác Phụ nữ sản xuất đũa tre

(09:04:00 12/05/2019) Chiều ngày 8/5/2019, Hội LHPN xã Chàng Sơn tổ chức hội nghị ra mắt Tổ hợp tác Phụ nữ sản xuất đũa tre. Dự và chỉ đạo hội nghị, có bà Vũ Thị Lệ Quyên – Chủ tịch Hội LHPN huyện Thạch Thất; Lãnh đạo Đảng uỷ – UBND – UBMTTQ xã Chàng Sơn; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể; chi hội trưởng Hội LHPN các thôn dân cư và 20 thành viên của Tổ hợp tác Phụ nữ sản xuất đũa tre. Họ đều là chủ các cơ sở sản xuất đũa tre trên địa bàn xã Chàng Sơn.

Toàn cảnh hội nghị
 
Hội LHPN xã Chàng Sơn có 1.329 hội viên sinh hoạt ở 8 chi hội. Trong đó, 7 chi hội theo địa bàn 7 thôn và 1 chi hội Trường mầm non. Với đặc thù là một xã làng nghề nên số chị em phụ nữ tham gia vào hoạt động sản xuất tiểu thủ công nghiệp chiếm đa số. Với mong muốn có một tổ chức tập hợp các chị em làm nghề sản xuất đũa tre, Hội LHPN xã Chàng Sơn đã báo cáo và xin ý kiến Hội LHPN huyện và chính quyền địa phương để thành lập “Tổ hợp tác Phụ nữ sản xuất đũa tre”. 
Phát biểu tại hội nghị, bà Vũ Thị Lệ Quyên- Chủ tịch Hội LHPN huyện Thạch Thất đánh giá cao sự nỗ lực của Hội LHPN xã Chàng Sơn trong việc thành lập Tổ hợp tác. Đồng chí Chủ tịch Hội LHPN huyện cũng mong muốn Hội sẽ hoạt động hiệu quả trong thời gian tới, góp phần phát triển kinh tế của địa phương nói riêng và của huyện Thạch Thất nói chung.
Bà Vũ Thị Lệ Quyên- Chủ tịch Hội LHPN huyện Thạch Thất tặng hoa chúc mừng Tổ hợp tác
 
Tổ hợp tác Phụ nữ sản xuất đũa tre sẽ là một diễn đàn chung cho các chị em phụ nữ trong xã đã, đang và mong muốn phát triển nghề tiểu thủ công nghiệp này. Thông qua các hoạt động của Tổ hợp tác, các chị em có cơ hội được học tập, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong quá trình phát triển nghề làm đũa tre. Đồng thời, tạo động lực cho chị em phụ nữ trong địa bàn xã khởi nghiệp góp phần phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững./.

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C