Xã hội

Hội Chữ thập đỏ huyện: Gặp mặt kỷ niệm 32 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ (15/11)

(10:47:00 15/11/2020) Sáng ngày 13/11/2020, tại hội trường phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Thất long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 32 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Thất (15/11/1988 - 15/11/2020); Tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, công tác Hiến máu tình nguyện năm 2020.

Dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Xuân Hiền - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Ban Thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện, các đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện khóa VI, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn cùng các tập thể, cá nhân tiêu biểu.
Huyện ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ tặng hoa chúc mừng
 
32 năm qua, cùng với sự phát triển chung của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Thất đã không ngừng khẳng định vai trò nòng cốt trong sự nghiệp nhân đạo, từ thiện trên địa bàn huyện. Công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ đã và đang được triển khai có hiệu quả, bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, phù hợp với nhu cầu của đối tượng hưởng lợi, góp phần tham gia thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước.
Đ/c Nguyễn Văn Nghĩa- Chủ tịch Hội CTĐ huyện trình bày diễn văn tại hội nghị
 
Chỉ tính riêng trong năm 2020, công tác vận động ủng hộ “Quỹ nhân đạo” và thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”- Tết Canh Tý năm 2020 luôn được chú trọng trong thời gian trước và trong Tết nguyên đán. Kết quả, các cấp Hội đã trao 3.756 suất quà trị giá gần 1,9 tỷ đồng cho hộ chính sách, hộ nghèo, người già cô đơn, người tàn tật có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân nhiễm chất độc da cam, học sinh là con hộ nghèo, cận nghèo. Thực hiện chương trình “ Cùng em đến trường” trước thềm khai giảng năm học mới 2020-2021 đã tặng 197 suất quà cho 197 em học sinh con hộ nghèo đặc biệt khó khăn của các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện trị giá 98.500.000 đồng. Tặng 21 xe đạp cho 21 em học sinh nghèo trường Tiểu học, THCS các xã Yên Trung, Yên Bình, Cẩm Yên trị giá 25.200.000 đồng. Đặc biệt, với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành, đùm lá rách” chung tay cùng chia sẻ, ủng hộ nhân dân miền Trung chịu ảnh hưởng bởi bão, lũ, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện đã vận động cán bộ, hội viên, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân tham gia ủng hộ tiền, hàng hóa nhu yếu phẩm trị giá 2,68 tỷ đồng. Thực hiện 10 đợt Hiến máu tình nguyện tại 8 cụm và 02 điểm thu được 2.684 /1.300 đơn vị máu; đạt 206,5 % chỉ tiêu Thành phố giao.
Đ/c Nguyễn Xuân Hiền - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội phát biểu
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hiền - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội đã đánh giá cao những thành tích của Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Thất đã đạt được trong 32 năm xây dựng và trưởng thành. Đặc biệt, trong năm 2020 đứng trước nhiều thách thức và sự bùng phát của đại dịch Covid- 19 nhưng vai trò, vị thế của các cấp Hội Chữ thập đỏ trong huyện vẫn luôn được nâng lên. Thể hiện nổi bật với 5 mặt công tác như: Công tác vận động nguồn lực cho tuyến đầu chống dịch Covid- 19; Công tác xã hội- các hoạt động nhân ái (hỗ trợ xây sửa nhà, trao tặng bò và hỗ trợ sinh kế cho nhân dân…); Khám chữa bệnh cho các đối tượng chính sách và người có hoàn cảnh khó khăn; Phong trào hiến máu tình nguyện; thực hiện tốt Đề án số 17 của Ban thường vụ Huyện ủy về sắp xếp đủ số lượng Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ cấp cơ sở…Trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố đề nghị: Hội CTD huyện tiếp tục rà soát, kiện toàn các chức danh chủ chốt để chuẩn bị công tác nhân sự tiến tới Đại hội Hội Chữ thập đỏ các cấp; tăng cường kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ cơ sở mới được kiện toàn; triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Chữ thập đỏ các cấp; tiếp tục kêu gọi các nguồn lực để chuẩn bị triển khai các nguồn lực cho phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2021…
Đ/c Nguyễn Mạnh Hồng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị
 
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã thông tin nhanh về một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong 10 tháng qua. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị, thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ từ huyện đến cơ sở cần tiếp tục phát huy vai trò quan trọng của tổ chức nhân đạo chuyên nghiệp và dành sự ưu tiên cho một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả chủ trương, chính sách của TW cho tới huyện về phát triển kinh tế -xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực nhân đạo, từ thiện; chuẩn bị các điều kiện tổ chức tốt Đại hội Chữ thập đỏ các cấp; không ngừng nâng cao chất lượng tổ chức Hội, chất lượng cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ đáp ứng tốt trong điều kiện mới; tích cực tham gia các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống dịch bệnh… đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, vận động nguồn lực cho các phong trào Chữ thập đỏ và thực hiện tốt hơn vai trò cầu nối, vai trò điều phối trong hoạt động nhân đạo, bám sát đối tượng và yêu cầu thực tiễn để cứu trợ và trợ giúp nhân đạo đạt chất lượng và hiệu quả cao hơn.
 
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị
 
Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng 5 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Hiến máu tình nguyện năm 2020./.

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C