Xã hội

Hội Chữ thập đỏ huyện: Triển khai phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” và công tác Hiến máu tình nguyện năm 2020

(16:25:00 12/01/2020) Sáng ngày 10/1/2020, Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Thất tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo; triển khai thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” và công tác Hiến máu tình nguyện năm 2020.

Đ/c Nguyễn Văn Nghĩa - Chủ tịch Hội CTĐ huyện trao Kỷ niệm chương của TW Hội Chữ thập đỏ cho 4 cá nhân vì sự nghiệp nhân đạo
 
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa đã trao Kỷ niệm chương của TW Hội Chữ thập đỏ cho 4 cá nhân vì sự nghiệp nhân đạo. Đồng thời, triển khai tới các đại biểu kế hoạch thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” và công tác Hiến máu tình nguyện năm 2020.
Theo đó, đối với phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020. Phấn đấu toàn Hội vận động ít nhất 1.900 xuất quà Tết với trị giá ít nhất 500.000đ/xuất để trao tặng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật nghèo, các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, người lang thang cơ nhỡ để họ có điều kiện vui Xuân đón Tết. 
 Đ/c Nguyễn Văn Nghĩa - Chủ tịch Hội CTĐ huyện triển khai kế hoạch phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” và công tác Hiến máu tình nguyện năm 2020
 
Năm 2020, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Thạch Thất giao cho các đơn vị trên địa bàn là 1.400 đơn vị máu. Trong đó, khối xã, thị trấn 1.116 đơn vị máu và khối cơ quan, đơn vị, trường học, công ty, doanh nghiệp 284 đơn vị máu. Cũng như năm 2019, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện cũng triển khai ở 8 cụm và bắt đầu từ ngày 22/2/2020 tại UBND xã Hạ Bằng ( cụm 1).
Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong công tác kêu gọi, vận động thực hiện hai công tác: Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” và công tác Hiến máu tình nguyện. Bên cạnh đó, cũng đưa ra kinh nghiệm, giải pháp cụ thể để các xã, thị trấn trong huyện cùng học tập và triển khai thành công 2 Phong trào trên.
 
 
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị
 
Nhân dịp này, TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 2 cá nhân; Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội tặng giấy khen 4 tập thể, 5 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Hiến máu tình nguyện năm 2019. Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội tặng giấy khen 5 tập thể, 4 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Chữ thập đỏ năm 2019./.

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C