Xã hội

Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Thất tổ chức hội nghị tập huấn sơ cấp cứu ban đầu và phòng chống tai nạn thương tích

(10:08:00 17/07/2020) Trong tháng 7/2020, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức 3 lớp tập huấn sơ cấp cứu ban đầu và phòng chống tai nạn thương tích cho cán bộ, tình nguyện viên Chữ thập đỏ cấp 1.

Tại các lớp tập huấn, các đại biểu được đồng chí Đoàn Đại Dương - Trưởng ban Chăm sóc sức khỏe Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội truyền đạt những kiến thức và hướng dẫn kỹ năng về phòng chống đuối nước; những kỹ thuật cơ bản về sơ cấp cứu ban đầu; cách xử lý khi gặp sự cố cháy, nổ , kỹ năng phòng cháy, chữa cháy… Để đảm bảo chất lượng tập huấn, hướng tới hình thành kỹ năng tốt, mỗi lớp chỉ có từ 25 - 30 đại biểu.
Toàn cảnh lớp tập huấn
 
Tham gia lớp tập huấn, các đại biểu đã được trực tiếp thực hành thông qua các tình huống giả định, như: Cách cứu người bị điện giật, cách băng bó vết thương, cách sơ cứu khi gặp người bị đuối nước …Đây đều là những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.
Thông lớp tập huấn, giúp cho cán bộ tình nguyện viên Chữ thập đỏ cấp 1 có thêm những kiến thức và kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu. Qua đó, kịp thời xử trí nhanh các tình huống tai nạn thương tích xảy ra nhằm hạn chế tổn thương thứ phát cho nạn nhân khi bị tai nạn thương tích. Đồng thời từng bước góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về công tác phòng chống tai nạn thương tích nói chung./.

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C