Xã hội

Hội Chữ thập đỏ huyện triển khai Kế hoạch tổ chức Đại hội các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Thất lần thứ 7, nhiệm kỳ (2021 - 2026)

(10:56:00 30/12/2020) Sáng ngày 29/12/2020, Hội Chữ thập đỏ huyện triển khai Kế hoạch tổ chức Đại hội các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Thất lần thứ 7, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và triển khai kế hoạch phong trào“Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu 2021 cho Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn, các Chi hội trực thuộc và Chi hội Chữ thập đỏ các nhà trường.

Toàn cảnh hội nghị
 
Đối với việc triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Chữ thập đỏ các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Thất lần thứ 7, nhiệm kỳ 2021 - 2026, các đồng chí trong Thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện đã nhấn mạnh: Nội dung của Đại hội phải đánh giá đúng thực trạng, tình hình công các Hội và phong trào Chữ thập đỏ của cơ sở đảm bảo tính khách quan, trung thực; hướng dẫn bầu cử Ban chấp hành, Ban kiểm tra Hội khóa mới (tiêu chuẩn Ủy viên Ban chấp hành, số lượng Ủy viên); bầu Đại biểu dự Đại hội cấp trên và lưu ý về thời gian, tiến độ tổ chức Đại hội: Đại hội cấp cơ sở từ ngày 1/6 - 31/7/2021; Đại hội cấp huyện tổ chức từ 1/8 - 30/9/2021; lựa chọn Hội Chữ thập đỏ thị trấn Liên Quan là đơn vị tổ chức Đại hội điểm của huyện.
Về kế hoạch triển khai phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu 2021. Theo đó, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội đã giao chỉ tiêu cho Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Thất vận động 2.100 suất quà. Tại hội nghị, Thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện đã nhấn mạnh đến ý nghĩa của phong trào và giao chỉ tiêu cho Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn, các Chi hội trực thuộc. Thời gian vận động phong trào diễn ra từ ngày 16/12 - 10/2/2021 ( tức ngày 29/12 năm Canh Tý). Tại hội nghị, các đồng chí Thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện cũng chia sẻ một số cách làm hay, kinh nghiệm quý trong công tác vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân để hoàn thành chỉ tiêu trong phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” cho các đồng chí Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn mới đảm nhiệm.
Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã có những ý kiến phát biểu tham luận, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn gặp phải trong quá trình vận động; đề xuất Hội Chữ thập đỏ huyện có hướng dẫn cụ thể hơn về các nội dung chuẩn bị cho Đại hội cấp cơ sở…
Đ/c Nguyễn Văn Nghĩa - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện phát biểu chỉ đạo
 
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện đã ghi nhận các ý kiến tham luận của các đại biểu và sẽ xem xét điều chỉnh trong thời gian tới. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ các xã, thị trấn, Chi hội trưởng các Chi hội, đặc biệt là các đồng chí mới đảm nhận phải nghiên cứu kỹ các văn bản chỉ đạo cũng như kế hoạch của Huyện hội để triển khai thực hiện cho đúng quy định, đúng tiến độ. Đối với phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” cần phải vào cuộc một cách tích cực, chủ động để chăm lo Tết cho các đối tượng yếu thế được đầy đủ, chu đáo và “không để ai bị bỏ lại phía sau”./.

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C