Pháp luật

Hội Chữ thập đỏ tập huấn Luật và Điều lệ Hội Chữ thập đỏ

(15:40:00 25/09/2020) Sáng ngày 24/9/2020, Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Thất tổ chức hội nghị tập huấn Luật và Điều lệ Hội Chữ thập đỏ cho gần 200 đại biểu là các thành viên trong Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị
 
Thực hiện Đề án số 21 của Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn Thành phố Hà Nội”; Ban thường vụ Huyện ủy Thạch Thất đã ban hành Đề án số 17 về “Sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện Thạch Thất”. Đến nay, toàn huyện có 21/23 xã thị trấn sắp xếp thay đổi nhân sự của các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ. Vì vậy, để Thường trực Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn tổ chức thực hiện tốt công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ ở cơ sở trong thời gian tới, tại hội nghị tập huấn, đồng chí Ngô Xuân Quý - UVTV - Chánh Văn phòng Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội đã khái quát về vai trò, vị trí và nhiệm vụ của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam qua các giai đoạn lịch sử của đất nước. Luật hoạt động Hội Chữ thập đỏ ra đời, được Quốc Hội thông qua năm 2008 nhằm khẳng định sự lớn mạnh, hoạt động có hiệu quả của Hội Chữ thập đỏ, đồng thời tạo điều kiện cho hoạt động của Hội Chữ thập đỏ ngày càng chuyên nghiệp hơn.
Đồng thời, đồng chí Chánh văn phòng Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội cũng phổ biến một số điểm cần lưu ý trong Điều lệ Hội Chữ thập đỏ và hướng dẫn thực hiện Điều lệ.
Đây là cơ sở pháp lý và cũng là những kiến thức quan trọng trong tổ chức hoạt động công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ. Qua đó, giúp các cơ sở Hội tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình góp phần tích cực trong công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện./.

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C