An ninh quốc phòng

Hội Cựu chiến binh xã Phùng Xá tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”

(09:25:00 02/05/2019) Sáng ngày 26/4/2019, Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh xã Phùng Xá tổ chức Lễ kết nạp hội viên mới và tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014- 2019; phương hướng, mục tiêu, giải pháp thực hiện phong trào thi đua giai đoạn 2019- 2024. Dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Văn Miến- Chủ tịch Hội CCB huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội xã; các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội CCB xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và các hội viên tiêu biểu.

Toàn cảnh hội nghị
 
Tại buổi lễ, Hội Cựu chiến binh xã Phùng Xá đã tổ chức kết nạp 7 hội viên mới, nâng tổng số hội viên đang sinh hoạt trong Hội CCB xã lên 304 hội viên. Trong giai đoạn 2014- 2019, Hội CCB xã Phùng Xá đã tập trung tổ chức thực hiện toàn diện trên các mục tiêu, hoạt động công tác Hội và đạt được những kết quả đáng khích lệ, trong đó có nhiều mặt công tác nổi bật. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng được tăng cường và thực hiện có hiệu quả. Cán bộ, hội viên đã phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa. Hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, lấy chất lượng, hiệu quả công việc làm mục tiêu; đồng thời phát huy nội lực, tranh thủ vận dụng các nguồn lực của Hội và địa phương để đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động từ địa phương đến trung ương phát động. Động viên cán bộ, hội viên nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, đẩy mạnh phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững”. Đến nay, trên 70% gia đình hội viên CCB trong xã có mức sống khá, giàu, không có hộ hội viên nghèo. Ngoài ra, Hội đã tích cực, chủ động phối hợp với Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết liên tịch, các chương trình phối hợp đã ký kết ở các cấp. Tăng cường tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ bằng những hoạt động cụ thể, dưới nhiều hình thức phong phú. Với những kết quả đạt được, 5 năm qua, Hội luôn được Huyện hội công nhận đạt trong sạch, vững mạnh; nhiều tập thể, cá nhân được Trung ương Hội CCB Việt Nam, Hội CCB thành phố Hà Nội khen thưởng.
Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu làm rõ thêm những kết quả đạt được; đồng thời đề xuất, kiến nghị các giải pháp liên quan đến hoạt động nghĩa tình đồng đội; công tác phát triển hội viên, xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh...
Đ/c Nguyễn Văn Miến-Chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu tại hội nghị
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Miến-Chủ tịch Hội CCB huyện; đồng chí Nguyễn Tường Kha- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Phùng Xá đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Hội CCB xã đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời đề nghị trong giai đoạn 2019- 2024, Hội CCB xã cần làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho 100% cán bộ, hội viên; đẩy mạnh hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam; tập trung làm tốt công tác xây dựng tổ chức Hội thực sự trong sạch, vững mạnh; quan tâm giúp đỡ hội viên xây dựng, phát triển kinh tế và làm tốt công tác thăm hỏi, động viên, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, góp phần nâng cao đời sống; phối hợp chặt chẽ với MTTQ, các ngành, đoàn thể thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương và công tác Hội cũng như các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động. 
 
 
Nhân dịp này, UBND xã đã khen thưởng 13 cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014- 2019./.

 

Thu Thủy

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C