An ninh quốc phòng

Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Thạch Thất tổng kết năm 2019

(16:25:00 15/01/2020) Sáng ngày 15/01/2020, Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Thạch Thất tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị, có đồng chí Đỗ Quốc Phong- Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam- Chủ tịch Hội Cựu TNXP thành phố Hà Nội và lãnh đạo, cán bộ Hội Cựu TNXP thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP huyện, Chủ tịch Hội Cựu TNXP các xã, thị trấn và đại diện các hội viên tiêu biểu trong toàn huyện.

Ông Cấn Xuân Bình- Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện phát biểu tại hội nghị
 
Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Thạch Thất hiện có 1.265 hội viên, sinh hoạt tại 21 cơ sở Hội. Trong năm 2019, dưới sự lãnh đạo của Thành hội, của Huyện ủy, UBND huyện, Hội Cựu TNXP huyện đã tăng cường tuyên truyền sâu rộng và tổ chức các hoạt động kỷ niệm đạt chất lượng cao. Các phong trào thi đua được cán bộ, hội viên hưởng ứng tích cực, triển khai thực hiện linh hoạt, sáng tạo, thiết thực và có chiều sâu. Các hoạt động hỗ trợ hội viên nghèo phát triển kinh tế, tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, xây dựng gia đình văn hóa được triển khai đồng bộ và đạt kết quả cao. Trong năm, hội viên các xã Bình Yên, Tân Xã, Hạ Bằng, Đồng Trúc, Phú Kim đã hiến 220m2 đất, 540 ngày công và 330 triệu đồng để làm đường giao thông nông thôn, xây dựng các công trình phúc lợi. Công tác nghĩa tình đồng đội được chú trọng. Đến nay, toàn huyện đã vận động xây dựng Quỹ hội được 480 triệu đồng để hoạt động thường xuyên và thăm hỏi hội viên khi ốm đau, thăm viếng hội viên khi từ trần và giúp đỡ hội viên khi khó khăn, hoạn nạn. Ngoài ra, các cơ sở Hội luôn bám sát và tham gia tích cực các hoạt động chính trị của địa phương, có 77 hội viên cựu TNXP tham gia công tác như Hội Người cao tuổi, Ban công tác Mặt trận, Ban Thanh tra nhân dân, Chi hội trưởng các đoàn thể, trưởng thôn,...góp phần hoàn thành các chỉ tiêu về chính trị, kinh tế- xã hội ở địa phương.
 Đ/c Đỗ Quốc Phong- Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam- Chủ tịch Hội Cựu TNXP thành phố Hà Nộiphát biểu tại hội nghị
 
Về dự, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đỗ Quốc Phong- Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam- Chủ tịch Hội Cựu TNXP thành phố Hà Nội đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội Cựu TNXP huyện Thạch Thất. Đồng chí đề nghị, trong năm 2020 và những năm tiếp theo, Hội Cựu TNXP huyện cần tiếp tục củng cố và ổn định Ban Chấp hành Huyện hội, Ban Chấp hành Hội các xã, thị trấn; hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh phong trào gia đình cựu TNXP làm kinh tế, thoát nghèo bền vững; làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội và tuyên truyền, động viên cán bộ, hội viên tích cực tham gia xây dựng địa phương.
 
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng
 
Nhân dịp này, Trung ương Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 7 cá nhân; Hội Cựu TNXP thành phố Hà Nội và Hội Cựu TNXP huyện khen thưởng 10 tập thể, 21 cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động công tác Hội năm 2019./.

 

Thu Thủy

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C