An ninh quốc phòng

Hội đồng NVQS thị trấn Liên Quan đăng ký NVQS cho thanh niên năm 2018

(08:13:00 06/04/2018) Nhằm nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi thực hiện Nghĩa vụ quân sự (NVQS), đảm bảo cho công tác đăng ký, quản lý thực lực thanh niên. Ngày 4/4/2018, Hội đồng NVQS thị trấn Liên Quan tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho nam công dân năm 2018.

Được sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng ủy, UBND, sự phối kết hợp của Mặt trận, các ban, ngành, đoàn thể và lãnh đạo các thôn, nhờ đó mà trong những năm qua, Hội đồng NVQS thị trấn Liên Quan luôn hoàn thành công tác tuyển quân, đặc biệt Ban chỉ huy quân sự Thị trấn đã làm tốt công tác rà soát, phúc tra nguồn thanh niên theo đúng độ tuổi và đúng quy trình. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân, vận động gia đình thanh niên và thanh niên trong độ tuổi NVQS thực hiện tốt Luật NVQS. Qua đó, phát huy tinh thần trách nhiệm của công dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 
                                                                                                       (Ảnh st)
 
Buổi đăng ký đảm bảo đúng quy trình, theo đúng sự chỉ đạo của Ban chỉ huy quân sự huyện. Theo đó, đối tượng đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu đối với nam công dân đủ 17 tuổi, đăng ký bổ sung công dân nam có độ tuổi từ 18 đến 25 và công dân đến hết 27 tuổi có trình độ đào tạo cao đẳng, đại học về những thay đổi của gia đình, bản thân và những công dân ở địa phương khác chuyển đến. Kết quả, Hội đồng NVQS Thị trấn đã tổ chức đăng ký xong cho 100% đối tượng trong độ tuổi, đồng thời đăng ký dân quân tự vệ lần đầu cho tất cả công dân trong độ tuổi theo pháp lệnh dân quân tự vệ. 
Với kết quả đạt được, Hội đồng NVQS Thi trấn đã nắm chắc được số lượng, chất lượng thanh niên, nắm được hoàn cảnh gia đình, theo dõi quá trình học tập, làm việc và các bệnh sử của thanh niên để làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ được chính xác, công bằng. Góp phần phấn đấu thực hiện hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân của thị trấn Liên Quan trong những năm tiếp theo./.

 

DTT

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C