Xây dựng nông thôn mới

Hội LHPN huyện hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới” 5/6 và phát động ra quân vệ sinh môi trường- phòng, chống rác thải nhựa

(15:18:00 06/06/2019) Hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới” năm 2019. Sáng ngày 4/6/2019, tại Nhà văn hoá thôn 9- xã Thạch Hoà, Cụm thi đua số 3 - Hội LHPN huyện Thạch Thất tổ chức hội nghị hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới” 5/6 và phát động ra quân vệ sinh môi trường- phòng, chống rác thải nhựa. Dự hội nghị, có đồng chí Cấn Thị Thuỷ - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí là Chủ tịch Hội LHPN 8 xã trong Cụm thi đua số 3, gồm: Thạch Hoà, Bình Yên, Hạ Bằng, Tân Xã, Đồng Trúc, Yên Trung, Yên Bình, Tiến Xuân và đông đảo chị em hội viện phụ nữ Chi hội 8- xã Thạch Hòa.

Toàn cảnh hội nghị
 
Nhận thức được tầm quan trọng của chị em phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường, trong những năm qua, Hội LHPN huyện Thạch Thất đã phối hợp với với các ban, ngành, địa phương tổ chức nhiều hoạt động phong phú để vận động hội viên, phụ nữ chủ động, tích cực tham gia ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ tài nguyên môi trường, tăng cường công tác truyền thông nâng cao nhận thức. Trong cuộc sống, phụ nữ vừa là người sử dụng, tiếp cận vừa là người trực tiếp giải quyết các vấn đề về rác thải, nước sinh hoạt … Vì vậy, để góp phần bảo vệ môi trường mỗi chị em phụ nữ phải không ngừng nâng cao nhận thức và tích cực, chủ động tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường một cách thiết thực, ý nghĩa và có hiệu quả. 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Cấn Thị Thuỷ - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện nhấn mạnh: Rác thải nhựa, túi nilon mặc dù tiện ích nhưng chúng lại rất khó phân huỷ và là nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường: đất, nước, không khí …Vì vậy, mỗi chị em phụ nữ trong Cụm thi đua số 3 nói riêng và hội viên Hội LHPN huyện nói chung hãy thay đổi hành vi, dần dần loại bỏ túi nilon và rác thải nhựa trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, thay vào đó là những sản phẩm thân thiện với môi trường hơn.
Hội viên phụ nữ vệ sinh đường làng, ngõ xóm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới
 
Ngay sau hội nghị, các đại biểu và đông đảo chị em phụ nữ Chi hội thôn 9- xã Thạch Hoà đã ra quân vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh. Đồng thời, tham quan mô hình phân loại rác thải tại nguồn tại Chi hội thôn 8- xã Thạch Hoà được ra mắt vào ngày 19/5 vừa qua./.

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C