Xã hội

Hội LHPN huyện Thạch Thất gặp mặt cán bộ Hội Phụ nữ qua các thời kỳ và biểu dương cán bộ Hội cơ sở tiêu biểu

(17:41:00 15/10/2020) Chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội; Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020). Sáng ngày 15/10/2020, Hội LHPN huyện Thạch Thất tổ chức hội nghị gặp mặt cán bộ Hội Phụ nữ qua các thời kỳ và biểu dương cán bộ Hội cơ sở tiêu biểu.

 
Những tiết mục văn nghệ đặc sắc của hội viên Hội phụ nữ 
 
Các đ/c lãnh đạo Huyện ủy- UBND- UBMTTQ huyện tặng hoa chúc mừng
 
Dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Kim Quý -Trưởng ban Tổ chức Kiểm tra Hội LHPN thành phố Hà Nội; đồng chí Phạm Qúi Tiên - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hồng Nhật - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; các tổ chức chính trị - xã hội huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội LHPN huyện qua các thời kỳ; lãnh đạo các xã, thị trấn; Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn và các cá nhân được khen thưởng.
Đ/c Vũ Thị Lệ Quyên- Chủ tịch Hội LHPN trình bày diễn văn tại hội nghị
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam trên nhiều mặt trận từ thời chiến tới thời bình. Trải qua 22 kỳ Đại hội, Hội LHPN huyện Thạch Thất luôn một lòng kiên trung theo Đảng, đoàn kết, tập hợp các tầng lớp phụ nữ cùng chung tay, góp sức vào hai cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc và đi lên chủ nghĩa xã hội. Ngày nay, với phương châm hướng về cơ sở, các cấp Hội Phụ nữ đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức các hoạt động có trọng tâm, trọng điểm. Nhiều cách làm sáng tạo, nhiều mô hình hiệu quả, có sức lan tỏa đã được các cấp, các ngành đánh giá cao, đặc biệt là phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phấn đấu rèn luyện các phẩm chất đạo đức Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới…
Toàn cảnh hội nghị
 
Từ đầu nhiệm kỳ 2016 tới nay, Hội đã xây sửa 11 Mái ấm tình thương trị giá 330 triệu đồng; tặng quà, sổ tiết kiệm, xe đạp với tổng trị giá 6,1 tỷ đồng cho gia đình chính sách, hội viên phụ nữ, trẻ em nghèo; có 547 hộ nghèo, hộ cận nghèo được Hội LHPN các cấp giúp đỡ; khai thác trên 200 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân hàng, tiết kiệm tại chi, tổ hội để cho hội viên vay phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Triển khai Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2018 - 2025, đã hỗ trợ được 68 phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Nhiều mô hình tham gia bảo vệ môi trường được triển khai nhân rộng: 440 đoạn đường phụ nữ tự quản xanh - sạch - đẹp; 59 đoạn đường nở hoa; 55 điểm nhà văn hóa thân thiện với môi trường…Với những thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào, Hội LHPN huyện đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng 2 Huân chương lao động hạng Ba, hạng Nhì; 4 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, hơn 500 cá nhân được TW Hội LHPN Việt Nam tặng Kỷ niêm chương vì sự nghiệp giải phóng phụ nữ, cùng nhiều Bằng khen, Giấy khen của UBND Thành phố, Hội LHPN cấp trên và của Huyện.
Đ/c Phạm Qúi Tiên - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị
 
Phát biểu tại hội nghị gặp mặt, đồng chí Phạm Qúi Tiên - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy đã khẳng định: Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước. Trong hàng ngàn năm lịch sử ấy, phụ nữ Việt Nam luôn giữ một vai trò trọng yếu trong sự nghiệp trường tồn của dân tộc. Đánh giá về công lao to lớn ấy, chủ tịch Hồ Chí Minh đã có lời khen: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ”. Tiếp nối truyền thống đó, thời gian qua, Hội LHPN huyện không ngừng trưởng thành về mọi mặt, các cấp Hội đã tích cực tuyên truyền, tập hợp, vận động các tầng lớp phụ nữ thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của Thủ đô và của huyện; tích cực tham gia các Chương trình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Nhấn mạnh về một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ rõ: Các cấp Hội phụ nữ trong huyện cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng để phụ nữ thấy rõ được tiềm năng, lợi thế và định hướng phát triển của huyện trong 5 năm tới. Qua đó, tạo sự thống nhất trong Đảng, trong nhân dân để phát triển huyện ngày càng mạnh mẽ và bền vững hơn. Tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện đầy đủ những chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với phụ nữ. Vận động nhân dân, đặc biệt là phụ nữ tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, khuyến khích làm giàu và giảm nghèo bền vững, tham gia giải quyết các vấn đề bức xúc trong nhân dân ở địa phương, cơ sở. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các mô hình, hướng mạnh về cơ sở giúp cơ sở hoạt động có hiệu quả, góp phần giúp phụ nữ cơ sở xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ. Đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền phải đổi mới nhận thức về công tác phụ nữ, vai trò của phụ nữ trong xây dựng gia đình và phát triển kinh tế - xã hội; khuyến khích, tạo điều kiện cho phụ nữ phát huy sức lực, trí tuệ, tài năng vào các lĩnh vực của đời sống xã hội. Đặc biệt, phải coi công tác phụ nữ là một bộ phận của công tác cán bộ, chú trọng đào tạo, sử dụng cán bộ nữ, nhất là ở cơ sở.
Đồng chí tin tưởng rằng, với truyền thống 90 năm xây dựng và trưởng thành, các cấp Hội LHPN trong huyện sẽ tiếp tục đoàn kết, phát huy trí tuệ, tài năng, sáng tạo cùng chung tay xây dựng quê hương Thạch Thất ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 
 
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị
 
Nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã khen thưởng 41 cán bộ cơ sở tiêu biểu; khen thưởng 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” và trao giải thưởng cho 9 cá nhân xuất sắc tham gia viết bài dự thi “Tự hào tôi là cán bộ Hội”./.

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C