Pháp luật

Hội LHPN huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý

(10:45:00 23/06/2020) Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội năm 2020, về tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, học tập chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của nhà nước tới cán bộ hội viên phụ nữ. Sáng ngày 22/6/2020, Hội LHPN huyện phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý (TGPL).

Dự hội nghị có Luật sư Nguyễn Quốc Tuấn - thuộc Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội; cán bộ Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước thành phố Hà Nội; đại diện Phòng Tư pháp huyện; lãnh đạo xã Cần Kiệm, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã và trên 200 hội viên Hội LHPN xã Cần Kiệm.
Toàn cảnh hội nghị
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe cán bộ Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước giới thiệu những quy định của pháp luật về đối tượng được TGPL miễn phí; các quy định bổ sung về trình tự thực hiện TGPL tạo điều kiện thuận lợi cho người được TGPL, nhất là việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp trong hoạt động tố tụng.
Cũng tại hội nghị, Luật sư Nguyễn Quốc Tuấn - thuộc Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội giới thiệu về những nội dung cơ bản của Luật hôn nhân và gia đình, Luật Đất đai, Luật phòng chống bạo lực gia đình, quy định của pháp luật về thừa kế… Đây đều là những bộ luật gần gũi, thiết thực với đời sống của người dân.
Luật sư Nguyễn Quốc Tuấn - Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý trực tiếp cho hội viên phụ nữ xã Cần Kiệm
 
Ngay sau buổi tuyên truyền, các Luật sư của Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội đã tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý trực tiếp cho gần 50 hội viên phụ nữ về các vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai, hôn nhân gia đình, xử lý các tranh chấp dân sự khác.
Thông qua Hội nghị tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý đã góp phần trang bị cho hội viên phụ nữ những nội dung cơ bản của các văn bản luật. Từ đó, nâng cao hiểu biết pháp luật, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, tránh vi phạm pháp luật. Đồng thời, góp phần bảo vệ tốt quyền và lợi ích hợp pháp của người được trợ giúp pháp lý và giảm thiểu những vấn đề bức xúc diễn ra trong đời sống hằng ngày./.

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C