Xã hội

Hội LHPN huyện trao tiền hỗ trợ gia đình hội viên khó khăn

(10:46:00 20/07/2020) Chiều ngày 17/7/2020, Hội LHPN huyện phối hợp với Câu lạc bộ Nữ doanh nhân huyện Thạch Thất đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Trần Văn Thụy - chị Nguyễn Thị Hằng ở thôn Làng Kim 1 - xã Kim Quan.

Sinh gia trong một gia đình nghèo ở địa phương, lại không may bị mắc bệnh di truyền từ người mẹ,  anh Trần Văn Thụy bị tàn tật, mắc bệnh xương thủy tinh. Anh chỉ cao 70cm, chân bị teo nhỏ không đi lại được, mọi hoạt động của anh Thụy đều ngồi trên chiếc xe lăn. Anh Thụy không có điều kiện để đến trường như các bạn cùng trang lứa nhưng anh không cam chịu số phận, đã tự mày mò học nghề sửa chữa đồ điện dân dụng và mở một cửa hàng nhỏ để kiếm sống và phụ giúp gia đình.
 
Năm 1994 anh Thụy kết hôn với chị Nguyễn Thị Hằng - người xã Phú Kim. Hai anh chị có 6 người con. Trong đó, có 2 người con đầu cũng bị di truyền bệnh của bố. Hàng ngày, chị Hằng vợ anh Thụy phải phục vụ 3 người tàn tật và 4 người con nhỏ, lo toan mọi việc trong gia đình. 
Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng các con của anh Thụy - chị Hằng đều học rất giỏi. Ba người con lớn của anh đang học 3 trường Đại học. Tưởng chừng cuộc sống tạm ổn khi các cháu đang học năm cuối Đại học, ra trường đi làm sẽ giúp đỡ được gia đình thì nỗi đau lần lượt ập đến. Năm 2019 cháu Vinh bị ngã đã biến chứng vào não, đôi mắt bị mờ, sức khỏe kém dần và phải nghỉ học. 
Cuộc sống đã khó khăn thì giờ đây lại thêm chật vật. Gia đình không có tiền để cho cháu Vinh (con trai lớn) đi chữa bệnh.
Nhận thấy cuộc sống gia đình của anh Thụy - chị Hằng quá khó khăn nên Hội LHPN huyện đã phối hợp với Câu lạc bộ Nữ doanh nhân huyện Thạch Thất đã đến thăm và tặng gia đình anh chị 20 triệu đồng.
Đây là một trong những hoạt động rất ý nghĩa, thiết thực, mang đậm tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của Hội LHPN huyện nói chung và Câu lạc bộ Nữ doanh nhân huyện nói riêng. Sự động viên kịp thời về vật chất và tinh thần đã phần nào giúp gia đình hội viên phụ nữ có thêm nghị lực, vượt qua giai đoạn khó khăn, ổn định cuộc sống./.

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C