Xây dựng nông thôn mới

Hội LHPN xã Thạch Hoà ra mắt Chi hội thực hiện phân loại rác thải tại nguồn

(15:12:00 22/05/2019) Sáng ngày 19/5/2019, Hội LHPN xã Thạch Hoà tổ chức hội nghị ra mắt Mô hình chi hội thực hiện phân loại rác thải tại nguồn hạn chế sử dụng túi nilon. Dự hội nghị, có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, HĐND xã; các đồng chí trong Ban chấp hành Hội LHPN xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Chi hội trưởng các Chi hội phụ nữ trong xã.

Để góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, Ban Chấp hành Hội LHPN xã Thạch Hoà đã chọn Chi hội 8 làm điểm mô hình phân loại rác thải tại nguồn. Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Nhàn - Chủ tịch Hội LHPN xã đã trao 40 thùng cho 20 hội viên của Chi hội thôn 8. Thông qua việc cấp, phát thùng nhựa, các chị em phụ nữ triển khai áp dụng tại gia đình mình. Theo đó, mỗi hộ sẽ được cấp 2 thùng nhựa. Một thùng để chứa các loại rác hữu cơ dễ phân huỷ như thức ăn thừa, vỏ trái cây, cọng rau loại…Thùng còn lại sẽ sử dụng để chứa rác thải khó phân huỷ như túi nilon, các loại túi nhựa, hộp nhựa, vỏ lon nước… Đây là mô hình rất hiệu quả trong góp phần bảo vệ môi trường, giảm thiểu tổng lượng rác thải trong cộng đồng thải ra môi trường. Đồng thời, tiết kiệm chi phí thu gom, vận chuyển và xử lý rác.
Hội LHPN xã cũng đã phát động trồng và chăm sóc hoa, cây bóng mát trong khuôn viên Nhà văn hoá thôn 9. Đồng thời, Hội cũng tổ chức vận động các chị em phụ nữ quét dọn, làm sạch đoạn đường dài 100m và tổ chức gắn biển “Đoạn đường phụ nữ tự quản” tại thôn 9. 
Hội LHPN xã Thạch Hòa cấp phát thùng nhựa đựng rác cho hội viên phụ nữ
 
 
Hội viên phụ nữ quét dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm
 
Đây là những hoạt động thiết thực của Hội LHPN xã Thạch Hoà trong thực hiện cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp” và “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Qua đó, không chỉ nâng cao ý thức của các hội viên phụ nữ trong việc giữ gìn, môi trường “xanh - sạch - đẹp” mà còn có sức lan toả tới cộng đồng dân cư giúp cho người dân xã Thạch Hoà thêm ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường sống ./.

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C