Xã hội

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện

(15:41:00 12/07/2019) Sáng ngày 12/7/2019, Hội LHPN huyện phối hợp cùng Bưu điện huyện và Bảo hiểm xã hội huyện Thạch Thất tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện. Dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Thị Duyên – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Cấn Xuân Hưng – Phó Giám đốc BHXH huyện và 23 đồng chí Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn.

Bảo hiểm xã hội tự nguyện là một trong những chính sách mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Khi tham gia BHXH tự nguyện, những người lao động tự do có thu nhập thấp, không ổn định như nông dân hay thợ thủ công... sẽ được hưởng lương hưu, góp phần đảm bảo cuộc sống khi về già. 
Đ/c Cấn Xuân Hưng - Phó Giám đốc BHXH huyện Thạch Thất phát biểu tại hội nghị
 
Tại hội nghị, cán bộ Bưu điện huyện đã truyền tải rất ngắn gọn, cụ thể một số nội dung chính về BHXH tự nguyện như: Độ tuổi tham gia BHXH tự nguyện, mức đóng, phương thức đóng, mức hỗ trợ của nhà nước cho các đối tượng; các chế độ được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện. Ngoài ra, các đại biểu cũng được tư vấn, giải đáp ngay những thắc mắc xoay quanh BHXH tự nguyện thông qua hình thức hỏi, đáp.
Thông qua hội nghị, nhằm giúp cho Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn trong huyện nhận thức rõ hơn mục đích, ý nghĩa của chính sách BHXH tự nguyện. Từ đó tích cực tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện góp phần đảm bảo an sinh xã hội, đẩy mạnh việc phát triển số người tham gia BHXH toàn dân./.

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C