Chính trị

Hội nghị báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau Tết nguyên đán Tân Sửu 2021; Triển khai nhiệm vụ cấp bách công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn huyện

(10:47:00 18/02/2021) Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 với bối cảnh bình thường mới, huyện Thạch Thất đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ để phòng, chống dịch COVID-19, nhân dân trong huyện đã đón Tết trong không khí sum vầy, vui tươi, an toàn và tiết kiệm...

Sáng ngày 17/2/2021, huyện Thạch Thất tổ chức hội nghị báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; Triển khai nhiệm vụ cấp bách công tác phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn huyện. 
Dự hội nghị có đồng chí Phạm Quí Tiên- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Hồng Nhật - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy- Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các Ban Đảng, UBMTTQ và các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
Toàn cảnh hội nghị
 
Tại hội nghị, lãnh đạo các ngành, các xã đã báo cáo nhanh kết quả thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau Tết. Theo đó, trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, Huyện ủy- HĐND-UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, các xã thị trấn trên địa bàn huyện triển khai, tổ chức thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau Tết.
 
Lãnh đạo các ngành báo cáo nhanh kết quả thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau Tết
 
Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn, chăm lo đầy đủ Tết cho gia đình chính sách, người có công, các đối tượng chính sách xã hội, người nghèo. Toàn huyện đã thăm, tặng quà cho 24.419 lượt đối tượng, với tổng số tiền 11 tỷ 961 triệu đồng; cấp tiền trợ cấp tháng 1, tháng 2 cho các đối tượng theo chỉ đạo của Thành phố, tổng số tiền 24 tỷ 086 triệu đồng. Công tác thăm, tặng quà đảm bảo đầy đủ, kịp thời, không có gia đình nào không có Tết. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19, không để phát sinh dịch bệnh trên địa bàn; Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, giá cả các mặt hàng ổn định, nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn và tiết kiệm; Công tác quản lí đất đai, trật tự xây dựng, công tác vệ sinh môi trường có chuyển biến rõ rệt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, trong những ngày Tết không có tai nạn giao thông gây chết người, không có vụ việc phạm pháp hình sự, không có tiếng pháo nổ và không xảy ra cháy trên địa bàn; Làm tốt các khâu, các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tư tưởng thanh niên đều sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Triển khai thực hiện tốt các giải pháp trong sản xuất vụ xuân, đảm bảo đúng lịch thời vụ, toàn huyện phấn đấu gieo cấy xong trong tháng 2/2021.
Đ/c Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện phát biểu triển khai một số nhiệm vụ cấp bách trong thời gian tới
 
Chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ cấp bách trong công tác phòng, chống dịch Covid -19, tại hội nghị đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Đây là nhiệm vụ cấp bách, do vậy các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân cần thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của TW, Thành phố và của huyện về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Trong đó tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm, tập trung rà soát, truy vết các F, kể cả F1, F2 và F3, làm tốt công tác kiểm soát, giám sát các trường hợp cách ly tại nhà, các trường hợp đã có Quyết định cách ly của UBND xã, thị trấn tuyệt đối không được ra khỏi nhà. Các địa phương tăng cường duy trì kiểm tra công tác phòng, chống dịch. Phát huy vai trò của 561 tổ giám sát cộng đồng, đảm bảo hoạt động nghiêm túc, có hiệu quả, nhất là trong công tác phát hiện, giám sát các đối tượng cách ly. Thực hiện nghiêm túc việc đóng cửa các quán ăn đường phố, quán trà đá, cà phê vỉa hè; đóng cửa các cửa hàng kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, quán ăn nếu không đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch; tạm thời dừng mở cửa các cơ sở di tích, đình, chùa…theo Công văn chỉ đạo số 205 ngày 15/2/2021 của UBND huyện.
Đối với công tác phòng, chống dịch tại các trường học, đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao cho ngành Giáo dục chỉ đạo các trường học bố trí buổi học, giờ học phù hợp, đảm bảo các điều kiện để học sinh tham gia học tập đầy đủ. Đồng thời duy trì công tác vệ sinh trường lớp, đảm bảo các điều kiện an toàn để học sinh quay trở lại trường học ngay khi có văn bản chỉ đạo của cấp trên. 
Đ/c Phạm Quí Tiên-Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo
 
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Quí Tiên-Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy đã biểu dương các cơ quan, ban ngành, đơn vị, các xã, thị trấn trong việc thực hiện toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau Tết. Đồng chí cũng chỉ đạo nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung trong thời gian tới đó là: Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, các Chương trình, Kế hoạch đã đề ra. Triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, kế hoạch, khắc phục tồn tại, hạn chế đã chỉ ra trong nhiệm kỳ 2015- 2020 và năm 2020. Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2021. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chu đáo các điều kiện chuẩn bị tốt cho cuộc Bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, trong đó tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, tập huấn, giới thiệu người ứng cử theo các bước, đảm bảo đúng cơ cấu, thành phần theo quy định. Tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên và của huyện, mục tiêu không để dịch bệnh phát sinh trên địa bàn. Tập trung chỉ đạo gieo cấy hết diện tích lúa xuân trong khung thời vụ. Đối với công tác tuyển quân đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân./.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C