Xã hội

Hội nghị Chi hội Phụ nữ thôn 3 xã Hương Ngải

(15:33:00 09/01/2021) Sáng ngày 08/1/2021, Chi hội Phụ nữ thôn 3 xã Hương Ngải tổ chức Hội nghị chi hội nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là Chi hội được Hội LHPN xã Hương Ngải tiến hành Hội nghị “điểm” để rút kinh nghiệm cho các Chi hội khác. Dự hội nghị, có đại diện Hội LHPN huyện, các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Hương Ngải, cùng 108 hội viên phụ nữ tiêu biểu đại diện cho 176 hội viên phụ nữ trong Chi hội phụ nữ thôn 3.

Hội LHPN huyện tặng hoa chúc mừng
 
Lãnh đạo xã Hương Ngải tặng hoa chúc mừng
 
Nhiệm kỳ qua, Chi hội đã bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN xã tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Hoạt động của Hội không ngừng được đổi mới, nâng cao năng lực, trình độ nhận thức cho các tầng lớp phụ nữ trong thôn. Với những cố gắng nỗ lực của đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ trong thời gian qua phong trào phụ nữ và hoạt động của chi hội luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chi hội đã triển khai mô hình “nuôi lợn nhựa tiết kiệm” với 150 hội viên tham gia. Có 75 lượt hội viên tham gia Hiến máu tình nguyện do Hội Chữ thập đỏ xã phát động. Đặc biệt, Chi hội đã giúp 3 hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo, giảm tỷ lệ hộ nghèo của thôn từ 6 hộ vào năm 2016 xuống còn 3 hộ vào năm 2021. Chi hội đã nhận ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội huyện Thạch Thất với 2 tổ vay vốn, có số dư nợ trên 2,3 tỷ đồng cho 45 hội viên vay phát triển kinh tế thông qua 6 chương trình. Qua bình xét hàng năm, có từ 90% - 92% hộ gia đình hội viên đạt gia đình “5 không 3 sạch, văn minh hạnh phúc”.
Toàn cảnh hội nghị
 
Hội nghị đã tiến hành bầu chức danh Chi hội trưởng, Chi hội phó và bầu 20 đại biểu chính thức 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đại biểu Hội LHPN xã Hương Ngải. Đồng chí Chi hội trưởng tiếp tục được hội nghị tín nhiệm giới thiệu tham gia ứng cử vào Ban chấp hành Hội LHPN xã Hương Ngải lần thứ 24, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Đ/c Nguyễn Thị Hồng - Chủ tịch Hội LHPN xã Hương Ngải phát biểu tại hội nghị
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Chủ tịch Hội LHPN xã Hương Ngải đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Chi hội Phụ nữ thôn 3 trong việc thực hiện công tác Hội, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng thời đề nghị, nhiệm kỳ tới, Chi hội phải tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, phát huy được vai trò chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho phụ nữ. Cán bộ Chi hội cần thường xuyên sâu sát, gần gũi lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của hội viên phụ nữ. Đặc biệt, các chị em phụ nữ Chi hội 3, trong thời gian tới, dù ở bất kỳ cương vị nào cũng cần quan tâm cùng các thành viên xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc, vượt qua những định kiến của xã hội về vai trò, khả năng của phụ nữ; sắp xếp hài hòa, cân đối công việc gia đình để lao động và tham gia công tác. Qua đó, góp phần thay đổi cách nhìn nhận của xã hội về vai trò, khả năng, vị trí của phụ nữ hướng đến bình đẳng giới.
Các cá nhân được khen thưởng tại hội nghị
 
Nhân dịp này, Chi hội Phụ nữ thôn 3 xã Hương Ngải đã khen thưởng cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào phụ nữ giai đoạn 2016 - 2021./.

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C