Kinh tế

Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Thạch Thất năm 2020

(10:51:00 28/12/2020) Ngày 26/12/2020, UBND huyện Thạch Thất tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện năm 2020. Dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Văn Trí- Phó chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Hà Nội- Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội, thành viên Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội.

Ở huyện Thạch Thất, có đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Kim Loan- Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch Thường trực UBND- Chủ tịch Hội đồng OCOP huyện, cùng các thành viên Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP, các chủ thể có sản phẩm tham gia chương trình OCOP.
Tham gia dự thi đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình OCOP huyện năm 2020 huyện Thạch Thất có 73 hồ sơ của 18 chủ thể, trong đó có 1 Công ty, 2 Hợp tác xã và 15 hộ sản xuất kinh doanh. Các sản phẩm thuộc 2 lĩnh vực sản phẩm nông nghiệp và thủ công mỹ nghệ. 
Toàn cảnh hội nghị
 
 
 
 
Một số sản phẩm được giới thiệu tại hội nghị
 
Tại hội nghị các đơn vị tham gia đã thuyết trình, giới thiệu các sản phẩm OCOP được Hội đồng thẩm định đánh giá cao. Hội đồng đáng giá đã thảo luận, đánh giá từng sản phẩm theo bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm. Kết quả, có 58 sản phẩm được đánh giá 4 sao và 15 sản phẩm đạt 3 sao. Các sản phẩm được đánh giá xếp hạng đã có nhiều cải tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bao bì, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Như vậy, đến nay huyện Thạch Thất đã có 104 sản phẩm đạt 4 sao, 18 sản phẩm đạt 3 sao.
Đ/c Nguyễn Kim Loan- Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại hội nghị
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Kim Loan- Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch Thường trực UBND- Chủ tịch Hội đồng đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP huyện cho biết: Các sản phẩm được chấm điểm đã bám sát tiềm năng, lợi thế, danh mục các sản phẩm chủ lực của các địa phương. Trong thời gian tới các chủ thể cần tiếp tục nâng cao chất lượng, đổi mới mẫu mã, nhãn hiệu thể hiện được tiêu chuẩn để được Hội đồng công nhận. Phòng Kinh tế huyện tiếp tục phối hợp với các ngành, địa phương, đơn vị liên quan hỗ trợ xúc tiến thương mại, đối với các sản phẩm OCOP nhằm quảng bá, đẩy mạnh tiêu thụ, thúc đẩy sản xuất, phát triển sản phẩm OCOP. Đồng chí mong muốn, các hộ sản xuất kinh doanh tiếp tục đăng ký thương hiệu sản phẩm để có nhiều hơn nữa các sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP, từng bước đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và Quốc tế./.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C