Xã hội

Hội nghị gặp mặt và trao quà Tết cho các bệnh nhân mắc bệnh dịch nguy hiểm có hoàn cảnh khó khăn

(15:02:00 30/12/2019) Sáng ngày 27/12/2019, tại Hội trường Trung tâm y tế huyện, Ban vận động tài chính Quỹ hỗ trợ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm huyện Thạch Thất tổ chức Hội nghị gặp mặt và trao quà Tết cho bệnh nhân, gia đình bệnh nhân mắc bệnh dịch nguy hiểm có hoàn cảnh khó khăn.

Dự hội nghị, có đồng chí Trịnh Duy Ưng - Giám đốc Trung tâm y tế huyện; các đồng chí trong Ban vận động tài chính Quỹ hỗ trợ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm của huyện; Ban Giám đốc Trung tâm y tế, Trạm trưởng trạm y tế các xã, thị trấn và 42 bệnh nhân đại diện cho 100 bệnh nhân mắc dịch bệnh nguy hiểm có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
Toàn cảnh hội nghị
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trịnh Duy Ưng - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Thạch Thất - Phó Ban thường trực Ban vận động tài chính Quỹ hỗ trợ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm của huyện nhấn mạnh: Quỹ hỗ trợ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm được huyện triển khai từ năm 2015. Các dịch bệnh nguy hiểm, bao gồm: HIV/AIDS, tim, thần kinh, ung thư, tai biến mạch máu não,  ... Các bệnh này thời gian điều trị kéo dài cộng thêm chi phí điều trị rất tốn kém, do đó gia đình có bệnh nhân mắc dịch bệnh nguy hiểm gặp rất nhiều khó khăn. Hàng năm, UBND huyện tổ chức vận động Quỹ từ các cá nhân, tổ chức trên địa bàn. Kết quả năm 2019, Quỹ hỗ trợ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm của huyện vận động được trên 200 triệu đồng. Đây là nguồn để hỗ trợ các bệnh nhân, gia đình bệnh nhân. Mặc dù, mỗi xuất quà không có giá trị nhiều về mặt kinh tế nhưng cũng là nguồn động viên về mặt tinh thần, chia sẻ một chút khó khăn với các gia đình trước thềm năm mới Canh Tý 2020 đang đến gần.
Ông Nguyễn Văn Mùi – xã Hương Ngải- đại diện bệnh nhân mắc bệnh dịch nguy hiểm phát biểu tại hội nghị
 
Thay mặt cho 100 bệnh nhân mắc bệnh dịch nguy hiểm, bác Nguyễn Văn Mùi – xã Hương Ngải cho biết: Đa số những người mắc các bệnh dịch nguy hiểm đều gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Chúng tôi rất cần những lời động viên, những sẻ chia về mặt tinh thần để chúng tôi có thêm động lực vươn lên chiến đấu với bệnh tật. Hôm nay, UBND huyện tổ chức gặp mặt – tặng quà cho các bệnh nhân mắc các dịch bệnh nguy hiểm có hoàn cảnh khó khăn thể hiện sự quan tâm, đồng hành với chúng tôi. Thay mặt cho 100 đối tượng được nhận quà ngày hôm nay, tôi xin chân thành cảm ơn.
 
Trao quà cho các bệnh nhân
 
Kết thúc hội nghị, đại diện các thành viên trong Ban vận động tài chính Quỹ hỗ trợ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm của huyện đã trao quà cho các bệnh nhân có mặt tại hội nghị. Các đối tượng còn lại sẽ được Trạm y tế các xã, thị trấn trao tại gia đình.
Thông qua hội nghị, những món quà ý nghĩa được đến với các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; giúp họ xoa dịu nỗi đau về thể chất và tinh thần, giúp họ củng cố được niềm tin vì luôn được cộng đồng quan tâm chia sẻ, để họ có thêm động lực chiến đấu vượt qua nỗi đau bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống. Hy vọng các bệnh nhân cố gắng điều trị, để nhanh được trở về với cuộc sống đời thường và đón một năm mới ấm áp và an khang./.

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C