Kinh tế

Hội nghị giao ban liên ngành đánh giá kết quả hoạt động cho vay ủy thác tại Ngân hàng CSXH huyện

(08:35:00 28/05/2019) Chiều ngày 24/5/2019, liên ngành Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thạch Thất và các hội đoàn thể nhận ủy thác tổ chức hội nghị Giao ban đánh giá kết quả hoạt động ủy thác cho vay 4 tháng đầu năm 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm những tháng tiếp theo.

Thực hiện các văn bản liên tịch, hợp đồng ủy thác, hợp đồng ủy nhiệm và chương trình hoạt động liên ngành giữa Ngân hàng CSXH và tổ chức chính trị- xã hội các cấp, tính đến ngày 30/4/2019, huyện có 4 tổ chức hội nhận ủy thác cho vay vốn từ Ngân hàng CSXH gồm: Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội CCB và Đoàn Thanh niên, với tổng số 314 tổ tiết kiệm và vay vốn. Tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn huyện là 336,9 tỷ đồng, tăng 23,2 tỷ đồng so với kỳ trước, với 11.836 hộ vay. Trong đó, cho vay ủy thác qua các hội đoàn thể là 336,5 tỷ đồng, chiếm 99,9% tổng dư nợ toàn huyện. Ngân hàng CSXH huyện phối hợp với các hội đoàn thể nhận ủy thác tiếp tục kiểm tra, giám sát tại các xã, thị trấn để tránh tình trạng vay ké, vay hộ, bình xét cho vay được công khai, dân chủ. Chất lượng tín dụng ủy thác nhìn chung được duy trì ổn định. Tuy nhiên, nợ quá hạn là 133 triệu đồng, giảm 64 triệu đồng so với kỳ trước; nợ khoanh là 177,6 triệu đồng, giảm 19 triệu đồng so với kỳ trước.
Toàn cảnh hội nghị
 
Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các hội đoàn thể và Ngân hàng CSXH huyện đã phát biểu trao đổi, chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp để triển khai thu hồi nợ; công tác bình xét trước khi cho vay; kiểm tra, kiểm soát vốn vay; công tác giao dịch, giao ban định kỳ và duy trì ổn định chất lượng vốn vay tín dụng tại Ngân hàng CSXH huyện./.

 

Thu Thủy

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C