Chính trị

Hội nghị giao ban trực tuyến công tác phòng, chống dịch Covid- 19

(15:00:00 09/10/2020) Chiều ngày 08/10/2020, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý- Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã chủ trì phiên họp trực tuyến BCĐ với các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn của thành phố.

Dự tại điểm cầu UBND huyện Thạch Thất, có đồng chí Kiều Hoàng Tuấn- Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan huyện.
Điểm cầu huyện Thạch Thất
 
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 Thành phố cho biết, trên thế giới tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến rất phức tạp, tổng số đã ghi nhận có 36.581.859 ca mắc. Số ca nhiễm hiện tại là 8.284.585. Tổng số ca tử vong 1.062.886. Tổng số ca hồi phục 27.234.388. Nước ta đã kiểm soát tốt dịch bệnh, đã duy trì 36 ngày không có ca mắc mới. Từ ngày 17/8 đến nay trên địa bàn Thành phố Hà Nội không có ca mắc mới trong cộng đồng, có 01 ca dương tính là chuyên gia người Pháp nhập cảnh và được cách ly ngay tại sân bay.
Trên địa bàn huyện Thạch Thất, tất cả các đối tượng về từ vùng có dịch, các đối tượng F1, F2 và có liên quan đều đã hết thời gian cách ly và sức khỏe ổn định. Hiện còn đang theo dõi 06 người, trong đó Hương Ngải 01 người, Phú Kim 05 người. Tổng số đang quản lý 197 người nước ngoài đang học tập, làm việc trên địa bàn huyện. Số người nước ngoài đăng ký tạm trú là 53 người. 
Sau khi nghe báo cáo của các quận, huyện và các đơn vị liên quan, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý nhấn mạnh: Hiện nay dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới, địa bàn Thủ đô vẫn có nguy cơ xảy ra dịch bệnh, do vậy trong thời gian tới các cấp, các ngành, các địa phương cần tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của TW, Chính phủ, Thành ủy, UBND Thành phố và Ban Chỉ đạo Thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid- 19. Ngăn chặn dịch bệnh triệt để, đảm bảo tất cả các trường hợp nhập cảnh phải được quản lý chặt chẽ. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả mục tiêu "kép" là phòng, chống dịch bệnh và phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn Thủ đô. UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn cần tiếp tục thực hiện theo thông điệp 5K, trong đó chú ý việc đeo khẩu trang khi ra đường, tại các địa điểm công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người tại các nơi công cộng, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc... Làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh tại các hoạt động mít tinh, lễ hội, sự kiện đông người... Chú trọng phòng, chống dịch bệnh trong các Bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh. Các quận, huyện thực hiện tốt việc khoanh vùng, truy vết, cách ly, dập dịch khi phát hiện ca mắc trên địa bàn. Tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19 hiệu quả./. 

 

Đinh Hồng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C