Xã hội

Hội nghị quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona

(09:13:00 03/02/2020) Sáng ngày 31/1/2020, UBND huyện Thạch Thất tổ chức Hội nghị quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị
 
Tính đến trưa ngày 31/1, tình hình dịch bệnh Viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona trên thế giới tiếp tục gia tăng về số ca mắc và tử vong. Theo tổ chức Y tế thế giới WHO số người chết vì virus corona Vũ Hán tại Trung Quốc đã lên đến 213 và tổng số ca nhiễm trên toàn thế giới là 9.692 người. Tại Việt Nam đã phát hiện 5 trường hợp nhiễm bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona. Trong đó, có 2 người Trung Quốc, 1 người đã được chữa khỏi và 3 bệnh nhân còn lại là người Việt Nam nhiễm bệnh từ Vũ Hán - Trung Quốc trở về.
Tại hội nghị, liên quan đến công tác chuyên môn, đại diện Trung tâm y tế huyện đã thông tin nhanh về một số đặc điểm của chủng virus mới này và thông qua kế hoạch phun hóa chất khử khuẩn chủ động phòng chống dịch bệnh do Coronavirus chủng mới tại các trường học và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện của Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh ở người của huyện. 
Đ/c Nguyễn Mạnh Hồng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị 
 
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu chỉ đạo: Yêu cầu cả hệ thống chính trị không được thờ ơ trước sự bùng phát của dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp, phải tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch. Giao cho Phòng Văn hóa- Thông tin, Trung tâm Văn hóa - thông tin và Thể thao huyện tăng cường thời lượng tuyên truyền về đặc điểm, sự nguy hại của dịch bệnh để người dân hiểu đúng tác hại của virus; tuy nhiên, không nên thái quá để nhân dân không hoang mang. Giao Phòng Tài nguyên môi trường, Ban Quản lý dự án tập trung triển khai tập trung thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải. Trung tâm y tế huyện chuẩn bị nhân lực, vật lực và rà soát lại cơ sở vật chất. Bệnh viện Đa khoa huyện phối hợp với Trung tâm y tế huyện và Trạm y tế các xã, thị trấn chuẩn bị mọi điều kiện để cách ly, tiếp nhận những trường hợp mắc, nghi mắc và triển khai công tác điều trị. Đối với Công an huyện, cần phải nắm chắc các đối tượng lưu trú mới trên địa bàn huyện, đặc biệt là người nước ngoài, đồng thời tham gia kiểm soát khu vực cách ly tại Bệnh viện cũng như Trạm y tế các xã, thị trấn. Đối với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người của huyện cần phân công rõ trách nhiệm cho từng thành viên, phụ trách từng xã để chỉ đạo một cách sát sao, toàn diện. 
Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đưa ra một số yêu cầu khẩn cấp với các cơ quan, đơn vị trực thuộc: Không tổ chức hội nghị, tọa đàm khi không cần thiết; không tổ chức các hoạt động ngoại khóa của các nhà trường khi chưa kiểm soát được dịch bệnh; nếu phát hiện công chức, viên chức, người lao động có các biểu hiện như ho, sốt phải báo cáo ngay về cơ sở y tế cần nhất; Trung tâm y tế công khai số điện thoại đường dây nóng và địa chỉ email trên cổng thông tin điện tử để kịp thời nắm bắt phản ánh của nhân dân; Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh ở người của các xã, thị trấn báo cáo tình hình dịch bệnh về Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh ở người của huyện 3 lần/ ngày để UBND huyện kịp thời nắm bắt và chủ động xử lý khi có dịch bệnh xảy ra./.

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C