Xã hội

Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền hiến máu tình nguyện

(17:17:00 24/09/2020) Sáng ngày 23/9/2020, Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện Thạch Thất phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu TW tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền hiến máu tình nguyện cho 120 đối tượng là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ và Bí thư Đoàn các xã, thị trấn.

Dự lớp tập huấn có Thạc sỹ Nguyễn Xuân Thái - Phó Trưởng Khoa vận động và tổ chức hiến máu - Viện Huyết học truyền máu TW; đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Thất, cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Thất.
Thời gian qua, phong trào Hiến máu tình nguyện của huyện Thạch Thất luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu các huyện ngoại thành Hà Nội, qua đó giúp giải quyết tình trạng khan hiếm máu tại các Bệnh viện lớn trong nước.
Toàn cảnh lớp tập huấn
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Thạc sỹ Nguyễn Xuân Thái - Phó Trưởng Khoa vận động và tổ chức hiến máu - Viện Huyết học truyền máu TW truyền đạt một số nội dung cơ bản  trong công tác vận động nhân dân hiến máu tình nguyện; những thông tin cơ bản về truyền máu; tìm hiểu về đặc điểm tâm lý người tham gia hiến máu; các đối tượng cần truyền máu; nhu cầu về truyền máu của nước ta; trao đổi, chia sẽ những kinh nghiệm thực tiễn trong công tác vận động hiến máu tình nguyện của từng địa phương...
Thông qua hội nghị tập huấn đã giúp cho cán bộ Chữ thập đỏ các xã, thị trấn và cán bộ Đoàn Thanh niên nhận thức đầy đủ hơn về các kỹ năng tuyên truyền, vận động Hiến máu tình nguyện tại cộng đồng dân cư trên địa bàn. Qua đó góp phần nâng cao công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện tại các địa phương trong thời gian tới ngày một tốt hơn./.

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C