Xây dựng nông thôn mới

Hội nghị thăm quan đầu bờ mô hình trình diễn giống lúa Kim Cương 111 trong vụ xuân 2017 tại HTX Hương Ngải

(19:45:00 31/05/2017) Ngày 31/5/2017, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội tổ chức hội nghị thăm quan đầu bờ mô hình trình diễn giống lúa Kim Cương 111 trong vụ xuân 2017 tại xã Hương Ngải. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội; Trung tâm Khuyến nông Hà Nội; các phòng chuyên môn của huyện Thạch Thất và các huyện, thị xã lân cận; chủ nhiệm HTX tiêu biểu của huyện và đại diện các hộ nông dân tham gia mô hình.

 
Vụ xuân 2017, xã Hương Ngải được Sở NN và PTNT Hà Nội, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội và UBND huyện Thạch Thất chỉ đạo thực hiện mô hình trình diễn giống lúa Kim Cương 111 trên diện tích 10ha tại các khu đồng Việng, Hương Lái, Cửa Chiền với 153 hộ tham gia. Mô hình đã áp dụng đúng quy trình hướng dẫn của cán bộ khuyến nông và đưa cơ giới hóa đồng bộ vào sản xuất. Đến nay, mô hình đã đạt hiệu quả theo đúng kế hoach đề ra và chuẩn bị cho thu hoạch.
Kim cương 111 là giống lúa mới của Công ty cổ phần Giống cây trồng miền Nam. Qua quá trình thực nghiệm tại HTX nông nghiệp Hương Ngải cho thấy, giống lúa Kim Cương 111 có thân to, chắc khỏe, chiều cao trung bình khoảng 108cm, lá gọn, cứng, màu xanh đậm, góc lá đòng hẹp, chịu thâm canh tốt, đẻ nhánh nhanh, cây cứng chống đổ tốt, trổ thoát cổ bông, bông to, hạt tròn dài, tỷ lệ bông hữu hiệu cao. So với các giống lúa khác, Kim cương 111 có thời gian sinh trưởng ngắn hơn 10 ngày, năng suất cao nhất có thể đạt 8 tạ/ha. Chất lượng gạo tốt, hạt gạo trắng, bóng, mềm và có vị đậm.
Sau khi tham quan và đánh giá mô hình, các đại biểu đã ghi nhận giống lúa Kim cương cho năng suất cao. Bên cạnh đó, chất lượng gạo thơm, ngon, dẻo và có khả năng phù hợp với điều kiện đất đai, thời tiết của địa phương.
Để khẳng định hiệu quả của giống lúa Kim Cương 111, vụ mùa năm nay huyện Thạch Thất tiếp tục khảo nghiệm giống lúa này trên địa bàn huyện và đề nghị Sở NN và PTNT Hà Nội tiếp tục có cơ chế hỗ trợ nông dân để mở rộng diện tích, áp dụng cơ giới hóa đồng bộ trong sản xuất lúa và đưa nhiều giống lúa năng suất chất lượng cao vào đồng đất của huyện Thạch Thất./.     

 

DTT

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C