An ninh quốc phòng

Hội nghị tổng kết phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017”

(08:00:00 21/03/2018) Chiều ngày 15/3/2018, tại Hội trường Công an huyện Thạch Thất, Ban Chỉ đạo 138 của huyện tổ chức hội nghị tổng kết phong trào “Toàn dân bảo vệ Tổ quốc năm 2017” và triển khai chương trình công tác năm 2018.

Dự hội nghị có đồng chí Kiều Hoàng Tuấn- Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng BCĐ 138 của huyện, đồng chí Nguyễn Như Đạt- UV BTVHU- Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đỗ Thị Bích- UV BTVHU- Chủ tịch UB MTTQ huyện, thành viên BCĐ 138 của huyện, Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành huyện, Đảng ủy, Ban chỉ huy và các phòng, ban thuộc Công an huyện, Trưởng Công an xã, thị trấn.
Toàn cảnh hội nghị
 
Năm qua, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền và thu hút sự quan tâm ủng hộ, hưởng ứng thực hiện của đông đảo nhân dân và đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Việc thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đã có sự gắn kết với các phong trào, các cuộc vận động lớn của địa phương như: cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; Các mô hình quần chúng tham gia giữ gìn an ninh trật tự luôn được xây dựng và củng cố. Nhiều mô hình tự phòng, tự quản về an ninh trật tự được xây dựng, nhân rộng, đã phát huy được vai trò làm chủ của nhân dân trong nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự. Hiện nay, toàn huyện đã huy động trên 2.642 lượt quần chúng, phối hợp cùng các lực lượng công an huyện, xã, bảo vệ dân phố tham gia tuần tra, canh gác nhằm giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở. Duy trì và hoạt động hiệu quả 196 tổ thanh niên tự quản, 10 câu lạc bộ thanh niên không vi phạm pháp luật và mắc các tệ nạn xã hội.  
 
Thông qua phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" đã có nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở được xây dựng và phát huy tác dụng. Lực lượng an ninh cơ sở nhờ đó từng bước được củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, là nòng cốt trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.
Đ/c Kiều Hoàng Tuấn- Phó Chủ tịch UBND huyển- Trưởng BCĐ 138 huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị 
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Kiều Hoàng Tuấn- Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng BCĐ 138 của huyện đánh giá cao những thành tích, kết quả đạt được của các địa phương và lực lượng Công an huyện trong việc triển khai, thực hiện công tác phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trong năm qua. Năm 2018, có rất nhiều sự kiện chính trị, văn hóa, kinh tế, xã hội được tổ chức trên địa bàn huyện và Thành phố, vì vậy, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho nhân dân; nâng cao chất lượng công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” phù hợp với từng vùng, đặc điểm dân cư; các lực lượng chức năng tiếp tục nắm chắc tình hình, triển khai các kế hoạch và biện pháp nghiệp vụ để quản lý chặt chẽ các đối tượng, nhất là đối tượng có tiền án tiền sự; tổ chức các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; Tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 09-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới", gắn công tác xây dựng, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với các phong trào khác. Tổ chức thực hiện có hiệu quả các Kế hoạch liên tịch giữa Công an và các ban ngành, đoàn thể. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về ANTT, đi đôi với việc tiếp tục cải cách hành chính trong lực lượng Công an; xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, từng bước tiến lên chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đủ sức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra. Củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động của BCĐ 138 ở xã, thị trấn...nhằm đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, góp phần quan trọng hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Thạch Thất lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra.
 
 
 
 
 
 
Nhân dịp này, Bộ Công an đã tặng Bằng khen cho tập thể Nhân dân và cán bộ xã Tân Xã; UBND thành phố Hà Nội tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua cho 01 tập thể, tặng Bằng khen cho 02 cá nhân và công nhận danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” cho 06 tập thể; Giám đốc Công an thành phố khen thưởng cho 28 tập thể và 47 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2017./.

 

DTT

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C