Xã hội

Hội nghị truyền thông giảm kỳ thị người nhiễm HIV tại trường Tiểu học Phú Kim

(09:57:00 20/11/2019) Sáng ngày 18/11/2019, Khoa Kiểm soát bệnh tật – Trung tâm y tế huyện Thạch Thất phối hợp với trường Tiểu học Phú Kim tổ chức hội nghị truyền thông giảm kỳ thị người nhiễm HIV cho giáo viên và học sinh nhà trường.

Tại hội nghị, chị Đỗ Thị Ngọc – cán bộ Khoa Kiểm soát bệnh tật - Trung tâm y tế huyện đã trình bày khái quát về tình hình HIV/AIDS trên địa bàn huyện Thạch Thất; truyền đạt về một số kiến thức cơ bản về HIV/AIDS như: bản chất, phát hiện dấu hiệu nhiễm HIV/AIDS, đường lây truyền và các biện pháp phòng tránh lây nhiễm và điều trị HIV, dự phòng lây truyền HIV qua đường máu, đường tình dục, từ mẹ sang con; mục đích và lợi ích của việc điều trị HIV/AIDS bằng ARV; tác hại của việc kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS. Từ đó, đưa ra những giải pháp phòng chống kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS, đồng thời, đưa ra những vấn đề cấp bách cần phải thực hiện một cách khẩn trương. Bên cách đó là đề xuất các giải pháp mang tính bền vững, lâu dài trong phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm trong xã hội, cộng đồng…
Toàn cảnh buổi truyền thông tại trường Tiểu học Phú Kim
 
Thông qua hội nghị truyền thông, giúp giáo viên và học sinh trường Tiểu học Phú Kim nâng cao trách nhiệm của bản thân trước hiểm họa này và cùng chung tay với cộng đồng giúp đỡ người nhiễm HIV/AIDS. Hy vọng, mỗi thầy, cô giáo và các em học sinh sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong phòng chống kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS. Qua đó, từng bước hướng tới các mục tiêu 90-90-90, đó là 90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người nhiễm HIV chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi rút và 90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng vi rút kiểm soát được số lượng vi rút ở mức thấp để sống khỏe mạnh và làm giảm nguy cơ lây truyền HIV cho người khác và hướng tới kết thúc dịch HIV/AIDS ở Việt Nam vào năm 2030./.

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C