An ninh quốc phòng

Hội nghị tuyên truyền phòng chống ma túy tại xã Canh Nậu

(10:34:00 30/12/2020) Chiều ngày 29/12/2020, Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy- Bộ Công an phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ xã Canh Nậu tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống ma túy cho hơn 200 cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã.

Thượng tá Ngô Thanh Bình- Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy- Bộ Công an phát biểu khai mạc hội nghị
 
Phát biểu khai mạc hội nghị, Thượng tá Ngô Thanh Bình- Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy- Bộ Công an khẳng định, tệ nạn ma tuý đang là hiểm hoạ của các quốc gia, dân tộc trên toàn thế giới; là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội và lây nhiễm HIV/AIDS. Ma túy có rất nhiều loại như: Heroin, cần sa, ma tuý đá, thuốc lắc, viên ma túy tổng hợp ... và được các đối tượng buôn bán ngụy trang một cách tinh vi; lôi kéo người sử dụng dẫn đến nghiện ngập. Đáng báo động, đối tượng sử dụng ma túy tập trung ở độ tuổi thanh niên, thậm chí đã bắt đầu trẻ hóa đến tuổi vị thành niên và học sinh. Hậu quả, tác hại do tệ nạn ma tuý gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế - xã hội và an ninh trật tự của đất nước. Phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh với tệ nạn ma tuý là trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức và của toàn xã hội.
Toàn cảnh hội nghị
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Thượng tá Ngô Văn Hải- Phó Trưởng phòng 3- Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy truyền đạt, giới thiệu khái niệm về ma túy; những biểu hiện của nghiện ma túy như: hay ngáp vặt, chảy nước mắt, nước bọt, toát mồ hôi, hay bực tức, ớn lạnh, nổi da gà, sợ nước, sút cân, biểu hiện nặng hơn là đau cơ, đau xương khớp, đau đầu, co giật,... Thông tin về các loại ma túy phổ biến hiện nay và những tác hại, hệ lụy; một số biện pháp phòng chống ma túy; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cộng đồng và toàn xã hội trong công tác phòng chống ma túy. Đồng thời Thượng tá Ngô Văn Hải còn thông tin về tình hình tội phạm ma túy, công tác phòng chống và bắt một số vụ buôn bán ma túy ở trong nước thời gian gần đây.  
 
Hình thức hỏi- đáp đã thu hút đông đảo các đại biểu tham gia
 
Thông qua hình thức hỏi, đáp và phương pháp truyền đạt dễ hiểu của báo cáo viên đã giúp cán bộ, nhân dân xã Canh Nậu hiểu rõ hơn về tệ nạn ma túy, tác hại của ma túy đối với con người. Từ đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy; chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về phòng, chống tội phạm ma túy và các tai tệ nạn xã hội; tích cực phối hợp với chính quyền địa phương trong việc đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã Canh Nậu trong thời gian tới./.

 

Thu Thủy

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C