Xã hội

Hội nghị tuyên truyền thực hiện Tang văn minh, tiến bộ năm 2019

(14:46:00 12/07/2019) Chiều ngày 9/7/2019, tại Hội trường UBND xã Thạch Xá, UBND huyện Thạch Thất tổ chức hội nghị tuyên truyền thực hiện Tang văn minh, tiến bộ. Dự hội nghị, có lãnh đạo, chuyên viên Phòng Văn hoá – Thông tin huyện Thạch Thất, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Thạch Xá; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội, tổ chức xã hội; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ban Công tác mặt trận, Trưởng thôn, Chi hội trưởng chi hội Người cao tuổi ở các thôn; Trưởng các dòng họ và gần 150 hội viên hội người cao tuổi xã Thạch Xá.

Đại đức Thích Quảng Phú - Tiến sĩ Tâm lý học- Uỷ viên Ban Hoằng Pháp Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Chánh thư ký Giáo hội phật giáo Việt Nam truyền giảng về một số nội dung tại hội nghị
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Đại đức Thích Quảng Phú - Tiến sĩ Tâm lý học- Uỷ viên Ban Hoằng Pháp Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Chánh thư ký Giáo hội phật giáo Việt Nam truyền giảng về một số nội dung liên quan đến tôn giáo, tín ngưỡng lâu đời của người Việt Nam, như: tục phật mộc; đốt vàng mã; thờ cúng ông bà tổ tiên; phân tích sâu về thế nào là tang văn minh tiến bộ; quan niệm của nhà Phật về hoả táng và khuyến khích bà con nhân dân thực hiện hoả táng.
Toàn cảnh hội nghị
 
Theo Đại đức Thích Quảng Phú việc thực hiện hoả táng không ảnh hưởng đến phần linh thiêng của người đã khuất. Khi người đã qua đời, việc chôn cất hay hoả táng, linh hồn người chết cũng không còn có cảm giác nóng hay lạnh nữa. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, quỹ đất ngày càng hạn hẹp việc hoả táng là nên làm. Hình thức này không chỉ văn minh, tiết kiệm, sạch sẽ mà không làm mất đi sự tôn nghiêm của người đã khuất. 
Bên cạnh đó, Đại Đức Thích Quảng Phú cũng đã trả lời một số thắc mắc của nhân dân xoay quanh đến vấn đề lo hậu sự cho người đã khuất; luật nhân- quả … 
Thông qua hội nghị, đã giúp cho các đại biểu, đặc biệt là người cao tuổi hiểu rõ hơn về tang văn minh, tiến bộ. Từ đó, tự giác chấp hành, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn xã Thạch Xá nói riêng và huyện Thạch Thất nói chung./.

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C