Chính trị

Hội nghị xin ý kiến về cuốn Địa chí huyện Thạch Thất

(15:48:00 12/01/2020) Chiều ngày 09/1/2020, Huyện ủy Thạch Thất tổ chức Hội nghị xin ý kiến các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt huyện về cuốn Địa chí huyện Thạch Thất.

Dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Hồng Nhật- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí nguyên Bí thư, nguyên cán bộ chủ chốt huyện qua các thời kỳ; Lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan huyện; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn, các Giáo sư Viện sử học Việt Nam và Hội đồng các Giáo sư tham gia biên soạn sách.
Toàn cảnh hội nghị
 
Tại hội nghị, Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Đức Nhuệ - Viện Sử học Việt Nam đã báo cáo sơ lược về nội dung của cuốn sách Địa chí. Cuốn Địa chí huyện Thạch Thất gồm có 4 phần chính, được chia làm 19 Chương với tổng số hơn 1100 trang bản thảo. Cuốn sách được trình bày theo từng lĩnh vực như: địa lý tự nhiên, hành chính, dân cư, Thạch Thất qua từng giai đoạn lịch sử, kinh tế huyện qua các thời kỳ, địa lý đặc trưng cơ bản của các xã, thị trấn, các nhân vật tiêu biểu qua các thời kỳ lịch sử…
Trên cơ sở các nội dung sơ lược, các đại biểu dự Hội nghị đã tiến hành trao đổi, thảo luận và cho ý kiến về nội dung dự thảo cuốn sách “Địa chí huyện Thạch Thất, đồng thời tập trung nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của cuốn sách “Địa chí huyện Thạch Thất”...
Đ/c Nguyễn Hồng Nhật- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Nhật- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện cảm ơn những ý kiến đóng góp của các đại biểu và nhấn mạnh đây là những ý kiến hết sức trách nhiệm, sâu sắc, xác đáng, là cơ sở để Ban sưu tầm tư liệu hoàn thiện Cuốn sách. Đồng thời mong muốn nhận được thêm nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu để cuốn “Địa chí huyện Thạch Thất” đầy đủ, khoa học và sớm được hoàn thiện. Theo kế hoạch, ngày 10/2/2020 Huyện ủy Thạch Thất sẽ tiến hành Hội thảo cuốn sách lần thứ nhất./.

 

Đinh Hồng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C