Xã hội

Hội Người cao tuổi huyện Tổng kết hoạt động năm 2019

(08:45:00 13/01/2020) Sáng ngày 10/1/2019, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Thạch Thất tổ chức Tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Năm 2019, Hội Người cao tuổi huyện đã thực hiện có hiệu quả các chương trình công tác Hội. Trong năm, Hội đã phát triển được gần 1.400 hội viên mới, nâng tổng số lên trên 25.800 hội viên, sinh hoạt ở 167 chi hội. Phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” được các cấp Hội quan tâm. Tuyên truyền, vận động hội viên gương mẫu, vận động gia đình, con cháu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; quy ước, hương ước của địa phương. Nhiều phong trào Người cao tuổi làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo; xây dựng gia đình hiếu học; thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tích cực tham gia công tác Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể, tổ hòa giải, Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát cộng đồng, phòng chống tội phạm, bài trừ các tai tệ nạn xã hội, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội, các phong trào, cuộc vận động ở địa phương, góp phần phát triển kinh tế- xã hội, ổn định an ninh- quốc phòng ở cơ sở.
Toàn cảnh hội nghị
 
Hoạt động chăm sóc Người cao tuổi đã tổ chức mừng thọ cho 2.800 cụ tuổi tròn, với tổng kinh phí trên 2 tỷ đồng. Phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, các Bệnh viện mắt tổ chức khám, cấp thuốc cho trên 10 nghìn hội viên. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho trên 3.400 hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau; Đặc biệt, trong năm Ủy  ban MTTQ huyện đã trích kinh phí 60 triệu đồng tặng 120 xuất quà cho Người cao tuổi nghèo, cô đơn. Trong năm, đã có 12 hội viên Người cao tuổi được hỗ trợ xây, sửa nhà ở. Các cơ sở Hội duy trì được chân quỹ và quỹ phụng dưỡng ông bà, cha mẹ; trong đó tổng chân quỹ toàn huyện có gần 900 triệu đồng, bình quân mỗi hội viên đạt 290 nghìn đồng. Quan tâm phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ. Hiện nay, toàn huyện hội có 290 Câu lạc bộ thể dục- thể thao, văn hóa, văn nghệ, với trên 7.000 hội viên tham gia. Thông qua các hoạt động đã góp phần nâng cao đời sống tinh thần, vật chất đối với Người cao tuổi.
 
 
 
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị
 
Ghi nhận những kết quả đạt được trong hoạt động công tác Hội năm 2019, TW Hội Người cao tuổi Việt Nam, Hội Người cao tuổi Thành phố, UBND, Ủy ban MTTQ huyện đã khen thưởng cho 12 tập thể, 16 cá nhân đạt thành tích Xuất sắc./. 

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C