Xã hội

Hội Người cao tuổi huyện tổng kết hoạt động năm 2020

(09:14:00 13/01/2021) Sáng ngày 12/01/2021, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Thạch Thất tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Dự hội nghị có lãnh đạo Ban đại diện Hội Người cao tuổi Thành phố, đồng chí Đỗ Thị Bích- Ủy viên BTV Huyện ủy- Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, các ngành thành viên, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi các xã, thị trấn trong huyện.
Toàn cảnh hội nghị
 
Năm 2020, thuận lợi và khó khăn đan xen, nhất là đại dịch Covid-19, nhưng các cấp Hội Người cao tuổi trong huyện đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn thực hiện có hiệu quả các chương trình công tác Hội, nhất là phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”. Trong năm, Hội đã phát triển được 1.200 hội viên mới, nâng tổng số lên 26.687 hội viên, sinh hoạt ở 156 chi hội, 505 tổ hội. Hoạt động chăm sóc Người cao tuổi được quan tâm, tổ chức mừng thọ cho 3.504 cụ tuổi tròn, với tổng kinh phí gần 2.576 triệu đồng, trong đó có 29 cụ tuổi tròn 100 và 49 cụ tuổi trên 100. Việc tổ chức mừng thọ cho Người cao tuổi đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, đầm ấm. Nhân Tháng hành động vì Người cao tuổi, toàn huyện đã vận động ủng hộ được 653 triệu đồng từ các tổ chức, cá nhân để tặng quà cho Người cao tuổi nghèo, cô đơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong năm, Hội đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện khám, cấp thuốc cho trên 10 nghìn hội viên, với tổng kinh phí gần 830 triệu đồng; phối hợp với các Bệnh viện Mắt khám cho hơn 1.300 hội viên, phát hiện 44 ca đục thủy tinh thể, nhiều hội viên được điều trị kịp thời. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho trên 520 hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, với tổng số tiền trên 135 triệu đồng. Hội Người cao tuổi các cấp đã phối hợp giúp đỡ xây, sửa 12 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ chính sách. Các cơ sở Hội duy trì được chân quỹ và quỹ phụng dưỡng ông bà, cha mẹ; hiện nay tổng chân quỹ toàn huyện có trên 893 triệu đồng, bình quân mỗi hội viên đạt 290 nghìn đồng. Quan tâm phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ, hiện nay toàn Huyện hội có 217 Câu lạc bộ thể dục- thể thao, văn hóa- văn nghệ, với 8.800 hội viên tham gia. 
 
Các cơ sở Hội ký giao ước thi đua năm 2021
 
Vai trò của Người cao tuổi được phát huy, nhiều hội viên đã tích cực tham gia công tác Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể, Tổ hòa giải, Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát cộng đồng ở nơi cư trú, tham gia phát triển kinh tế, phát huy vai trò trong thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội, các phong trào, cuộc vận động ở địa phương, góp phần phát triển kinh tế- xã hội, ổn định an ninh- quốc phòng ở cơ sở.
Ghi nhận những kết quả đạt được trong hoạt động công tác Hội năm 2020, UBND huyện đã khen thưởng cho 10 tập thể, 16 cá nhân đạt thành tích xuất sắc.
 
Khen thưởng các tập thể, cá nhân
 
Tại hội nghị, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện đã triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đồng thời tổ chức cho 23 cơ sở Hội ký kết giao ước thi đua năm 2021, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra./. 

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C