Xã hội

Hội Người cao tuổi xã Cần Kiệm tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua năm 2019

(16:31:00 30/10/2019) Sáng ngày 30/10/2019, Hội Người cao tuổi xã Cần Kiệm tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua năm 2019; ra mắt 3 Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau. Về dự có các đồng chí lãnh đạo Ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố Hà Nội, huyện Thạch Thất; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội xã; lãnh đạo Hội Người cao tuổi xã Phùng Xá, Bình Phú, Lại Thượng; các đồng chí nguyên Chủ tịch Hội NCT xã Cần Kiệm qua các thời kỳ; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và gần 300 đại biểu là thành viên các Câu lạc bộ, hội viên người cao tuổi tiêu biểu trong xã.

Toàn cảnh hội nghị
 
Theo báo cáo của Ban Chấp hành Hội NCT xã Cần Kiệm, trong năm 2019, Hội đã kết nạp được 87 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trong xã đến nay lên 1.201 hội viên. Phát huy vai trò nòng cốt, người cao tuổi là lực lượng đông đảo, có uy tín, nhiều người cao tuổi trong xã Cần Kiệm đã gương mẫu vận động gia đình, dòng họ tham gia tích cực các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Trong năm đã vận động hội viên NCT và nhân dân hiến trên 1.000m2 đất để mở rộng đường giao thông và ủng hộ 3,5 tỷ đồng, 3.000 ngày công để bê tông hóa đường làng ngõ xóm, xây dựng, tu sửa các công trình văn hóa tâm linh. Đồng thời, Hội đã thực hiện có hiệu quả các hoạt động chăm sóc, phát huy vai trò NCT. Duy trì hoạt động của 6 Câu lạc bộ dưỡng sinh, với 482 người tham gia luyện tập tại chi hội vào buổi tổi và buổi sáng sớm; 6 Câu lạc bộ bóng chuyền hơi, với 95 người tham gia, hàng ngày tập luyện vào buổi chiều tại sân trung tâm thể thao xã; đồng thời 6/6 chi hội đều có hội viên tham gia Câu lạc bộ thơ ca và đi xe đạp của xã. Hội đã phối hợp mở được 2 hội nghị tư vấn chăm sóc sức khỏe cho 225 lượt hội viên; phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức 3 đợt khám sức khỏe, khám mắt miễn phí cho 865 lượt hội viên, đưa đi mổ mắt cho 32 hội viên, trong đó có 25 hội viên được thay thủy tinh thể và 7 hội viên được mổ mộng, mổ quặm. Ban Chấp hành Hội và 6/6 chi hội đều xây dựng được Quỹ chăm sóc phát huy vai trò người cao tuổi, với số dư đến nay là 537 triệu đồng.
Ra mắt 3 Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau
 
Nhằm tập hợp, đoàn kết người cao tuổi và những người có nhu cầu, sở thích cùng nhau góp sức thực hiện các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò người cao tuổi, tạo điều kiện cho NCT nghèo, khó khăn, thiệt thòi có cơ hội nâng cao chất lượng cuộc sống, ngày 18/10/2019, UBND xã Cần Kiệm đã Quyết định thành lập 3 Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau của Chi hội NCT thôn Phú Đa 1, Phú Đa 2 và thôn Yên Lạc 2, với 231 thành viên. Thành phần tham gia Câu lạc bộ là Bí thư, Phó Bí thư chi bộ; Trưởng, Phó Ban công tác Mặt trận, Chi hội trưởng các đoàn thể chính trị- xã hội thôn; Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn Ngân hàng CSXH; 54 thành viên là hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ cô đơn và 30 thành viên là những gia đình phát triển kinh tế khá của địa phương. 
 
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng và trao kỷ niệm chương tại hội nghị
 
Nhân dịp này, Hội NCT Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT Việt Nam cho 4 cá nhân; UBND xã Cần Kiệm khen thưởng 6 tập thể và 5 Câu lạc bộ có nhiều thành tích trong hoạt động công tác Hội NCT và các phong trào thi đua năm 2019./. 

 

Thu Thủy

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C