Xã hội

Hội Người cao tuổi xã Canh Nậu gặp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi

(10:42:00 02/10/2019) Sáng ngày 01/10/2019, Hội Người cao tuổi xã Canh Nậu tổ chức hội nghị gặp mặt kỷ niệm 29 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi và tổng kết công tác Hội năm 2019. Về dự có đồng chí Nguyễn Anh Được- Ủy viên Thường trực Ban đại diện Hội NCT huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã và 100 đại biểu đại diện cho hơn 2.200 hội viên người cao tuổi trong xã.

Hội viên NCT xã Canh Nậu biểu diễn tiết mục thái cực quyền giản hóa 24 thế
 
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được thưởng thức tiết mục thái cực quyền giản hóa 24 thế và múa song quạt do 40 hội viên các Câu lạc bộ dưỡng sinh trong xã biểu diễn; cùng nhau ôn lại truyền thống ngày Quốc tế NCT; đánh giá, tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua năm 2019. 
Toàn cảnh hội nghị
 
Theo đó, trong năm qua, Hội đã kết nạp được 131 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trong xã đến nay lên 2.217 hội viên, chiếm 14% dân số địa phương. Phát huy vai trò nòng cốt, người cao tuổi là lực lượng đông đảo, có uy tín, nhiều người cao tuổi trong xã Canh Nậu đã gương mẫu vận động gia đình, dòng họ tham gia thực hiện tích cực phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Bên cạnh đó, hội viên NCT còn nêu gương sáng trong xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Thông qua công tác tuyên truyền, vận động, hội viên NCT đã đi đầu trong việc phát huy quyền làm chủ của nhân dân trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, đồng thời tích cực vận động nhân dân thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Hiện toàn xã có 150 NCT đang tham gia công tác chính trị, xã hội như công tác Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội, công tác khuyến học, an ninh- trật tự xã hội và Ban hoà giải ở cơ sở. Đặc biệt điểm sáng trong phong trào “Tuổi cao, gương sáng” của Hội NCT xã Canh Nậu là phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục- thể thao. Xã đang duy trì 13 Câu lạc bộ văn hóa- văn nghệ, thể dục- thể thao, thu hút gần 1.000 người cao tuổi tham gia. Công tác chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi cũng được quan tâm, triển khai có hiệu quả. Trong năm qua, Hội đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành liên quan triển khai thực hiện đầy đủ chế độ trợ cấp xã hội cho 46 người từ 80 tuổi trở lên không có lương hưu; tổ chức khám, tư vấn sức khỏe cho 2.115 lượt NCT và chữa mắt cho 42 hội viên. Qua bình xét, đánh giá, 4/4 chi hội đều đạt danh hiệu xuất sắc. Hội được Ban đại diện Hội NCT huyện đánh giá cao.
 
Ủy ban MTTQ huyện; Ủy ban MTTQ xã Canh Nậu tặng quà cho hội viên người cao tuổi cô đơn, có hoàn cảnh khó khăn
 
 Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ huyện Thạch Thất tặng 5 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng và Ủy ban MTTQ xã Canh Nậu tặng 4 suất, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho hội viên người cao tuổi cô đơn, có hoàn cảnh khó khăn./. 

 

Thu Thủy

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C