Xã hội

Hội thi thiếu nhi tuyên truyền sách hè cấp cơ sở

(14:13:00 15/07/2019) Thực hiện kế hoạch Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền sách hè năm 2019, thời gian qua Trung tâm Văn hoá- Thông tin và Thể thao huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện đoàn tổ chức Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè tại 3 cụm cơ sở với 19 đội dự thi.

Đến với hội thi, các đội lần lượt trải qua 3 phần thi. Phần thi giới thiệu đội hình, thi tuyên truyền giới thiệu sách và phần thi năng khiếu. Phần giới thiệu đội hình được các đội thi thể hiện dưới nhiều dạng như: hò, vè, hoạt cảnh, thông qua làn điệu dân ca, tập trung giới thiệu về xã, về ngôi trường nơi các em học tập, về thư viện trường, và giới thiệu về từng thành viên tham gia đội thi. Mỗi đội mang đến một màu sắc riêng khiến khán giả ngồi xem rất thích thú.
 
 
 
Một số phần dự thi của các đội trong hội thi
 
Ở phần giới thiệu tuyên truyền sách hè, các đội thi đã giới thiệu cho khán giả nhiều cuốn sách hay viết về Hà Nội như: Hà Nội 36 phố phường, Từ Kinh đô đến Thủ đô- dặm dài đất nước theo năm tháng, Kể chuyện ngàn xưa Thăng Long – Hà Nội, Hà Nội xưa và nay, Hà Nội tiểu sử một đô thị, Miếng ngon Hà Nội, Hà Nội văn hóa và phong tục, Hà Nội 36 phố phường…. Cùng với phần giới thiệu tuyên truyền sách là hình ảnh minh họa và các hoạt cảnh được dàn dựng công phu đã đem đến cho người xem một không gian Hà Nội rất đẹp, rất thanh bình, từ món ngon Hà Nội, đến những danh nhân, tên đường, tên phố…Dù chỉ là các cô, cậu học trò từ lớp 6 đến lớp 9, nhưng các thí sinh đã luyện tập công phu tỉ mỉ, mang đến cho hội thi những phần trình bày rất thuần thục, nhuần nhuyễn. Chính sự giới thiệu hồn nhiên, vô tư của các em, đã tạo ra một tình cảm đẹp của mọi người đối với những cuốn sách, đã góp phần đưa những cuốn sách đến gần hơn với người đọc. 
Phần thi năng khiếu là các tiết mục hát, múa rất sinh động của các em học sinh. Những bài hát ca ngợi quê hương, đất nước như: Non nước hữu tình, Hà Nội 12 mùa hoa, Em yêu Hà Nội của em, Hòa tấu cồng chiêng, Giấc mơ trưa…đã được các thí sinh biểu diễn rất đẹp mắt. Những lời ca trong sáng, những điệu múa uyển chuyển, nhẹ nhàng đã mang đến cho Hội thi nhiều cảm xúc đẹp.
 
 
Ban tổ chức trao giải cho các đội đạt thành tích cao 
 
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các đội đạt thành tích xuất sắc. Có 6 đội đã được lựa chọn vào vòng chung khảo cấp huyện gồm: THCS Chàng Sơn, THCS Dị Nậu, THCS Cẩm Yên, THCS Đồng Trúc, THCS Bình Yên và THCS thị trấn Liên Quan. 
Đây là một hoạt động bổ ích, lý thú đối với các em học sinh trong dịp nghỉ hè. Thông qua hoạt động này nhằm phát huy truyền thống hiếu học, động viên, khuyến khích thiếu niên, nhi đồng trong huyện hăng say đọc sách, từ đó giúp các em nâng cao nhận thức, tăng cường lòng yêu nước, yêu thủ đô Hà Nội, bồi dưỡng tình cảm đạo đức cho các em, từ đó góp phần xây dựng quê hương Thạch Thất ngày càng văn minh, tiến bộ./.  

Đinh Hồng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C