Xã hội

Hội vật truyền thống làng Phú Ổ- xã Bình Phú

(10:14:00 04/02/2020) Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020, chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng ngày 29/01/2020, tức ngày mùng 5 tháng Giêng, tại sới vật làng Phú Ổ, UBND xã Bình Phú phối hợp với Câu lạc bộ Vật làng Phú Ổ tổ chức khai mạc Hội vật truyền thống làng Phú Ổ- xã Bình Phú. Đây là hội vật được tổ chức thường niên mỗi độ Tết đến Xuân về.

Câu lạc bộ Vật làng Phú Ổ được UBND xã Bình Phú quyết định thành lập ngày 14/6/2018. Trong 18 tháng luyện tập, Câu lạc bộ đã cung cấp nhiều vận động viên cho đội tuyển Vật Thành phố Hà Nội. Cụ thể tháng 8/2018 đã tuyển được 1 vận động viên lên tuyển trẻ Thành phố. Tháng 2/2019 cử 1 vận động viên tham gia giải vô địch Vật của Thành phố và đạt được Huy chương bạc. Tháng 7/2019, Câu lạc bộ thành lập đội tuyển gồm 33 vận động viên tham gia thi đấu giải trẻ của Thành phố, là đoàn có số vận động viên tham gia đông nhất. Kết quả đoàn xếp thứ Nhất, đạt được 32 Huy chương các loại gồm: 17 Huy chương Vàng, 9 Huy chương Bạc và 6 Huy chương Đồng. Tháng 1/2020, Câu lạc bộ tiếp tục tuyển được 2 vận động viên lên đội trẻ của Thành phố. 

 

 

Tại buổi lễ khai mạc, các đại biểu và nhân dân được thưởng thức màn biểu diễn của các vận động viên Câu lạc bộ Vật làng Phú Ổ. Đồng thời được chứng kiến các trận thi đấu sôi nổi, đoàn kết nhưng không kém phần quyết liệt, với tinh thần thượng võ của các vận động viên trong và ngoài địa phương ở nhiều lứa tuổi khác nhau. 

Qua hội vật nhằm duy trì, bảo tồn và phát huy truyền thống võ thuật của quê hương; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, góp phần phát triển phong trào thể dục thể thao ở các khu dân cư, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại./.

 

Thu Thủy

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C