Xã hội

Hơn 100 học sinh trường THCS Đại Đồng được truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên

(20:29:00 05/10/2020) Ngày 03/10/2020, Ban Thường vụ Đoàn xã Đại Đồng phối hợp với cán bộ chuyên trách Dân số xã, cán bộ phòng Dân số Trung tâm y tế huyện tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho các em học sinh trường THCS Đại Đồng. Chương trình thu hút gần 100 học sinh tham gia.

Tại buổi truyền thông, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- cán bộ phòng Dân số- Trung tâm y tế huyện đã giới thiệu đến các em một số vấn đề trọng tâm như: Lứa tuổi vị thành niên là lứa tuổi có nhiều thay đổi về tâm, sinh lý, là giai đoạn đánh dấu bước phát triển các kỹ năng cần thiết để các em bước vào giai đoạn tuổi trưởng thành. Các em học sinh hiện nay đang đứng trước nguy cơ quan hệ tình dục sớm, không an toàn, dễ dẫn đến mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, mang thai ngoài ý muốn, phá thai không an toàn… Một trong những nguyên nhân dẫn đến các vấn đề trên là do các em còn thiếu hiểu biết về giới tính, tình dục, thiếu kỹ năng sống cần thiết để tự bảo vệ mình trước những nguy cơ.
Toàn cảnh buổi truyền thông
 
Thông qua buổi truyền thông, các em học sinh được trang bị những kiến thức để tự chăm sóc sức khỏe tuổi vị thành niên, kỹ năng ứng xử trước sự thay đổi về tâm, sinh lý; Những kỹ năng sống cần thiết cho sự phát triển về sức khỏe của vị thành niên, cách tránh bị lạm dụng tình dục, phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục và tránh mang thai ngoài ý muốn. 
 

Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên là việc làm quan trọng, cần nhận được sự quan tâm, vào cuộc của toàn xã hội. Qua đó, không chỉ giúp các em phát triển một các toàn diện về tâm sinh lý mà còn góp phần phòng ngừa các tệ nạn và các hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra./.

 

 

Đinh Hồng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C