Pháp luật

Hơn 400 đại biểu của 3 xã Kim Quan, Bình Yên và Tân Xã được tuyên truyền, phổ biến Luật Tiếp cận thông tin

(08:48:00 03/11/2018) Sáng ngày 01/11/2018, tại hội trường UBND xã Bình Yên, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Phòng Tư pháp huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Tiếp cận thông tin cho hơn 400 đại biểu của 3 xã Kim Quan, Bình Yên và Tân Xã.

Luật Tiếp cận thông tin đã được Quốc hội khóa XIII, Kỳ họp thứ 11 ngày 6/4/2016, gồm: 5 chương 37 điều và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2018. Trong đó, Quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.
Đ/c Nguyễn Văn Thọ- Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy truyền đạt một số nội dung cơ bản của Luật tiếp cận thông tin
 
Tại hội nghị, các đại biểu được đồng chí Nguyễn Văn Thọ- Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy giới thiệu những nội dung cơ bản, những điểm mới, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong thực hiện quyền tiếp cận thông tin của người dân, những vấn đề cần lưu ý trong quá trình triển khai thi hành đưa Luật Tiếp cận thông tin vào cuộc sống. 
Toàn cảnh hội nghị
 
Qua hội nghị, đã giúp các đại biểu nắm được những nội dung cơ bản của Luật Tiếp cận thông tin, góp phần phổ biến nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, ý thức của cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức và công dân, tạo cơ sở pháp lý đầy đủ, toàn diện, hỗ trợ và tạo các điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách về tiếp cận thông tin, bồi thường của nhà nước, kịp thời ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương./.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C