Chính trị

Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 huyện Thạch Thất

(19:58:00 28/07/2020) Thực hiện Công điện khẩn số 05 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; Sáng ngày 27/7/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 huyện Thạch Thất triệu tập Hội nghị giao ban họp khẩn về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid- 19 trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Hồng Nhật - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị
 
Đ/c Nguyễn Hồng Nhật - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị
 
Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid- 19 đang diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước với 11 ca mắc Covid- 19 mới trong cộng đồng. Đà Nẵng là Thành phố du lịch, trong thời gian qua có rất nhiều người đến, qua và nghỉ lại tại Đà Nẵng nên nguy cơ lây lan dịch bệnh tại nhiều tỉnh, thành phố khác trên cả nước là rất cao. Đặc biệt, với đặc điểm là trung tâm chính trị văn hóa của cả nước, thành phố Hà Nội sẽ là một trong những địa phương có nguy cơ cao với dịch bệnh này. Trên địa bàn huyện Thạch Thất thời gian qua cũng có rất nhiều người từ Đà Nẵng trở về.
Đ/c Nguyễn Mạnh Hồng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
 
Trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, ban ngành và các xã, thị trấn. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Cần đẩy mạnh, tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân có ý thức khai báo y tế và thực hiện tự cách ly nếu đi từ vùng có dịch về. Nội dung tuyên truyền phải bám sát vào các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và của ngành Y tế huyện để tạo sự thống nhất, đồng bộ trong các xã, cơ quan, đơn vị. Trung tâm y tế huyện tiến hành rà soát lại toàn bộ các điều kiện phòng chống dịch như (khu cách ly, thiết bị, vật tư y tế…) và kiểm tra công tác phòng chống dịch của hệ thống Trạm y tế các xã, thị trấn. Phòng y tế tiếp tục làm tốt công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực y tế, phối hợp tốt với các cơ quan, đơn vị để tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo về công tác phòng chống dịch bệnh. Bệnh viện Đa khoa huyện phải tiến hành sàng lọc ngay những đối tượng có biểu hiện nghi ngờ như sốt, ho, khó thở … phải đưa vào khu khám, điều trị riêng, tránh tình trạng lây lan trong Bệnh viện.
Đề nghị Phòng Giáo dục & đào tạo đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, phải phối hợp với các xã, các nhà trường đặt điểm thi phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid- 19: đo thân nhiệt, rửa tay và thực hiện việc đeo khẩu trang đối với 100% cán bộ, giáo viên và học sinh. Đồng thời, thông báo cho các nhà trường nếu có cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đi từ vùng có dịch về phải thực hiện khai báo y tế, tự cách ly theo quy định. Giao Công an huyện phối hợp với các xã; Công an các xã, thị trấn; Phòng Lao động Thương binh xã hội huyện và Liên đoàn Lao động huyện rà soát toàn bộ các doanh nghiệp có người nước ngoài, những người từ vùng có dịch về. Phối hợp với Phòng Văn hóa- Thông tin, các xã, thị trấn quản lý tốt các quán bar, karaoke, nhà hàng và xử lý nghiêm các đối tượng đưa tin sai sự thật về dịch bệnh Covid- 19. Đối với các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, đồng chí Chủ tịch UBND huyên yêu cầu phải thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt trước khi vào làm việc. Đối với các xã, thị trấn phải tiến hành kiện toàn Ban chỉ đạo, phân công rõ trách nhiệm cho từng thành viên trong Ban chỉ đạo phụ trách từng thôn, cụm dân cư; kiểm tra lại toàn bộ các điều kiện phòng chống dịch của địa phương; chỉ đạo Công an xã quản lý thật chặt các đối tượng không phải người địa phương đang sinh sống trên địa bàn; Chủ tịch UBND xã phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện khi để xảy ra dịch bệnh trên địa bàn quản lý. Đề nghị MTTQ, các đoàn thể tuyên truyền đoàn viên, hội viên thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid- 19./.   

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C