Kinh tế

Hương Ngải triển khai duy trì mô hình PGS để nâng cao chất lượng rau an toàn

(15:13:00 11/03/2020) Để kiểm soát chất lượng rau an toàn, giúp truy xuất nguồn gốc sản phẩm, tạo lòng tin cho người tiêu dung; Sáng ngày 9/3/2020, tại xã Hương Ngải, Trạm trồng trọt - Bảo vệ thực vật huyện đã tổ chức Hội nghị triển khai duy trì mô hình kiểm tra áp dụng cộng đồng PGS trong sản xuất rau đảm bảo an toàn thực phẩm. Dự hội nghị, có các đồng chí lãnh đạo địa phương, cán bộ các thôn dân cư và 80 hộ sản xuất rau trên địa bàn xã.

Đây là năm thứ 2 xã Hương Ngải duy trì thực hiện mô hình. Trong quá trình thực hiện, Trạm trồng trọt - Bảo vệ thực vật huyện đã tổ chức ký cam kết giữa các cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương và các hộ sản xuất. Xã Hương Ngải hiện có khoảng 80ha diện tích trồng rau các loại, chủ yếu như: khoai tây, rau ngót, rau muống, rau cải các loại, dưa chuột. Để nâng cao chất lượng rau an toàn trên địa bàn, xã Hương Ngải đã tích cực triển khai áp dụng hệ thống PGS, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm rau an toàn, xây dựng niềm tin với khách hàng, góp phần bảo đảm đầu ra ổn định.
Toàn cảnh hội nghị
 
Đồng chí Phùng Thị Hường- Trạm trưởng Trạm Trồng trọt - Bảo vệ thực vật huyện Thạch Thất cho biết: Việc triển khai duy trì mô hình PGS sẽ đảm bảo cho công tác kiểm soát chất lượng nội bộ có sự tham gia giám sát chặt chẽ của các cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương và người trực tiếp sản xuất, người tiêu dùng, sản phẩm làm ra đảm bảo an toàn thực phẩm. Đặc biệt, người dân trực tiếp sản xuất thường xuyên được cập nhật các kiến thức nâng cao nhận thức trong việc thực hành các biện pháp canh tác, nhất là việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón nhằm mang lại sản phẩm đảm bảo an toàn. Hơn nữa trong quá trình thực hiện giám sát sẽ kịp thời phát hiện những sai phạm, tuyên truyền, nhắc nhở khắc phục và có biện pháp xử lí theo quy định./.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C