Xã hội

Hưởng ứng Tuần lễ Dinh dưỡng và Phát triển từ ngày 16 đến ngày 23/10/2020

(10:07:00 14/10/2020) Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” năm 2020 là sự kiện để tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về dinh dưỡng trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của cá nhân, gia đình và cộng đồng.

 
Các chuyên gia Y tế cho biết: Chế độ dinh dưỡng không hợp lý là yếu tố quan trọng của sự gia tăng nhanh chóng một số bệnh không lây nhiễm như: bệnh tăng huyết áp, tỷ lệ thừa cân béo phì, tỷ lệ người mắc bệnh đái tháo đường.
Chủ đề của Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” năm 2020: “Dinh dưỡng hợp lý để phát triển bền vững”
Tuần lễ dinh dưỡng và phát triển năm 2020 nhấn mạnh các thông điệp cần truyền thông, đó là:
1. Phát triển VAC để tạo nguồn thực phẩm tại chỗ, sạch, an toàn cho bữa ăn gia đình.
2. Sử dụng đa dạng các loại thực phẩm; Tăng cường ăn rau, củ, trái cây và các loại thực phẩm có bổ sung vi chất dinh dưỡng.
3. Nuôi dưỡng trẻ hợp lý trong 1000 ngày đầu đời để giúp trẻ phát triển toàn diện về tầm vóc và trí tuệ.
4. Thực hiện dinh dưỡng lành mạnh, tăng cường vận động thể lực để phòng chống thừa cân béo phì và các bệnh mạn tính không lây.
Toàn dân thực hiện dinh dưỡng hợp lý, tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, góp phần phòng chống dịch bệnh!

 

Thảo Linh (tổng hợp)

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C