Xã hội

Huyện đoàn Thach Thất: Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giữa nhiệm kỳ 2017- 2022

(10:43:00 24/09/2020) Sáng ngày 23/9/2020, Ban Thường vụ Huyện Đoàn- Hội đồng Đội huyện Thạch Thất tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giữa nhiệm kỳ 2017- 2022; Tổng kết công tác Đoàn- Đội khối trường học năm học 2019- 2020; Tổng kết chiến dịch Hè năm 2020 và tuyên dương cán bộ Đoàn, thanh niên tiên tiến giai đoạn 2015- 2020.

Dự hội nghị, có đồng chí Lý Duy Xuân- Phó Bí thư Thành Đoàn- Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội; đồng chí Đặng Minh Tân- Ủy viên BTV- Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Trung Hưng- Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến- HUV- Bí thư Huyện đoàn- Chủ tịch Hội liên hiệp Thanh niên huyện; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Huyện đoàn khóa 20, Ủy viên Hội đồng Đội huyện, Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc, giáo viên Tổng phụ trách Đội, các đồng chí cán bộ, đoàn viên thanh niên tiêu biểu giai đoạn 2015- 2020.
Toàn cảnh hội nghị
 
Hiện nay, Đoàn thanh niên huyện Thạch Thất có 41 cơ sở Đoàn, 23 cơ sở Hội, 23 Hội đồng Đội xã, thị trấn và 51 Liên đội trực thuộc. Toàn huyện có hơn 50.000 thanh niên, chiếm hơn 52% lao động chính. Thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, các cơ sở Đoàn trong huyện đã tập trung tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức 355 hội nghị cho 36.470 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Toàn đoàn đã tổ chức 180 hội nghị đóng góp ý kiến của thanh niên vào các Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ các cấp. Đã tổ chức 520 cuộc Hành trình về nguồn, Hành trình đến các địa chỉ đỏ của Đoàn khối các trường học, các Liên đội trong huyện cho hơn 45.000 đoàn viên thanh niên và học sinh tham gia. 100% các cơ sở Đoàn, Đội tại các trường học đã duy trì thường xuyên sinh hoạt dưới cờ hàng tuần. Các cơ sở Đoàn đã đăng ký giúp đỡ, giáo dục, cảm hóa 24 thanh niên chậm tiến. Có trên 10.000 thanh niên ký kết không sử dụng pháo nổ, không sử dụng ma túy. 
Đ/c Nguyễn Thị Hải Yến- HUV- Bí thư Huyện đoàn- Chủ tịch Hội liên hiệp Thanh niên huyện phát biểu tại hội nghị
 
Thực hiện phong trào hành động cách mạng: Thanh niên tình nguyện, Tuổi trẻ sáng tạo, Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc và Tôi yêu Hà Nội, Đoàn thanh niên trong huyện đã xây dựng được 410 công trình thanh niên, Đoàn thanh niên huyện mỗi năm xây dựng từ 1 đến 3 công trình tình nguyện tập trung xây dựng sân chơi cho thanh thiếu nhi, nhà nhân ái, nhà khăn quàng đỏ, bồn hoa, thảm hoa…với tổng trị giá trên 10 tỷ đồng. Đã tư vấn định hướng cho trên 30.000 đoàn viên thanh niên, tập trung chủ yếu vào học sinh khối 12. Đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Thạch Thất lần thứ XXIV và Đại hội Đảng các cấp, Huyện đoàn đã tổ chức chiến dịch Thanh niên tình nguyện xây dựng công trình Đường hoa thanh niên dài 13,2km, với sự tham gia của hơn 1000 đoàn viên thanh niên. Chỉ đạo 100% đoàn các xã, thị trấn đảm nhận thực hiện công trình Đường hoa thanh niên tại các xã, thị trấn với tổng số 23 công trình, có chiều dài 120km. Phối hợp tổ chức 25 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật công nghệ cho 11.200 đoàn viên thanh niên tham gia. Tham gia phối hợp tổ chức 130 lượt giải tỏa hành lang an toàn giao thông. Triển khai thành lập 176 mô hình Tuyến đường thanh niên đảm bảo an ninh trật tự ở 23 xã, thị trấn. Toàn Đoàn đã tổ chức 2000 buổi tổng vệ sinh, thu gom rác thải, với sự tham gia của hơn 10.000 lượt đoàn viên thanh niên. Trồng mới 15.000 cây xanh tại các trục đường liên thôn, liên xã, các trường học. Hàng năm, thành lập Đội thanh niên tình nguyện xung kích cấp huyện với 500 đoàn viên thanh niên tham gia, 23 Đội thanh niên xung kích ở các xã, thị trấn tình nguyện hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau thiên tai, lũ lụt, ngập úng. Duy trì hoạt động của 57 mô hình Cổng trường an toàn, các đội hình giao thông xanh khi có ách tắc xảy ra tại các cổng trường trong giờ tan học. Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, toàn huyện có 620 đám cưới của đoàn viên thanh niên tổ chức theo nếp sống mới, văn minh, tiến bộ.
Đ/c Đặng Minh Tân- Ủy viên BTV- Trưởng ban Dân vận Huyện ủy phát biểu
 
Hưởng ứng chương trình đồng hành cùng thanh niên như: Đồng hành với thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học; Đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo; Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần. Theo đó, toàn huyện đã tổ chức 45 hội thi, 25 hoạt động ngoại khóa, 65 câu lạc bộ sở thích tại các trường THPT trong huyện. Đoàn thanh niên các xã nhận ủy thác vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội huyện với tổng số vốn trên 13 tỷ đồng. Tổ chức 50 lớp dạy nghề tại cơ sở cho 2500 học viên tham gia. Các cấp bộ Đoàn đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức 70 chương trình truyền thông giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản, phòng chống tệ nạn xã hội cho 1500 lượt đoàn viên thanh niên.
Đ/c Lý Duy Xuân- Phó Bí thư Thành Đoàn- Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phát biểu
 
Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã tổ chức 250 lớp học cảm tình Đoàn, tổ chức kết nạp 8.390 đoàn viên mới. Đã rà soát, thành lập được 28 tổ chức Đoàn, Hội, Câu lạc bộ trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước theo Nghị quyết 09 của Thành ủy. Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng và xây dựng tổ chức Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh được Đoàn thanh niên quan tâm, chỉ đạo thực hiện. Phối hợp tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em; đã tặng 1250 suất quà trị giá 400 triệu đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. 100% các Liên đội tổ chức Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe khối Tiểu học, Ngày hội Tiến bước lên Đoàn khối THCS. Thực hiện phong trào Kế hoạch nhỏ, đã thu được 30 tấn giấy tổng hợp và 6 tấn vỏ lon nộp về Trung tâm Kế hoạch nhỏ Kim Đồng. Hội thu được 15.000 cuốn vở học sinh trong chương trình Một triệu quyển vở ủng hộ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức thành công Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp cơ sở và cấp huyện năm 2020.
UBND huyện Thạch Thất khen thưởng cho 22 cán bộ đoàn và thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, giai đoạn 2015-2020
 
Ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc mà cán bộ, đoàn viên thanh niên huyện Thạch Thất đã đạt được trong thời gian qua; nhân dịp này, UBND huyện Thạch Thất đã khen thưởng cho 22 cán bộ đoàn và thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, giai đoạn 2015-2020.
Huyện đoàn Thạch Thất khen thưởng cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện năm 2020
 
Thành Đoàn Hà Nội tặng Cờ dẫn đầu cho 02 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn- Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2019-2020.
 
 
Các tập thể, cá nhân có thành tích được khen thưởng tại hội nghị
 
Huyện đoàn Thạch Thất khen thưởng cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện năm 2020.
Về hoạt động Đoàn, Đội khối trường học, Hội đồng Đội TW tặng Bằng khen cho 03 cá nhân. Thành Đoàn Hà Nội tặng Cờ dẫn đầu cho 02 tập thể, khen thưởng cho 11 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn- Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2019-2020. Huyện Đoàn khen thưởng cho 13 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020./.

 

Đinh Hồng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C