Chính trị

Huyện Thạch Thất gặp mặt những người con quê hương đang công tác trên mọi miền Tổ quốc nhân dịp xuân Mậu Tuất năm 2018

(09:46:00 30/01/2018) Nhân dịp chuẩn bị đón xuân Mậu Tuất 2018, sáng ngày 28/01/2018, tại hội trường UBND huyện, Huyện ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ huyện Thạch Thất tổ chức hội nghị gặp mặt những người con quê hương huyện Thạch Thất hiện đang công tác trên mọi miền Tổ quốc.

Đ/c Nguyễn Hữu Độ- Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về dự buổi gặp mặt
 
Dự buổi gặp mặt, có đồng chí Nguyễn Hữu Độ- Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Trần Đình Cảnh- Phó Ban Tổ chức Thành ủy- Nguyên Phó Bí thư Huyện ủy Thạch Thất; các đồng chí là cán bộ cao cấp trong quân đội, công an của huyện qua các thời kỳ đã nghỉ hưu, và 191 đồng chí là người con quê hương huyện Thạch Thất hiện đang công tác trên mọi miền Tổ quốc và giữ các chức vụ quan trọng trong các cơ quan Đảng, Nhà nước từ TW đến các tỉnh, thành, quận, huyện; Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Nhà nước; Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sỹ; cán bộ trong lực lượng vũ trang có quân hàm từ Đại tá trở lên. 
Ở huyện Thạch Thất, có đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn- TUV- Bí thư Huyện uỷ- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hồng Nhật- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Trần Đức Nguyên- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thủ trưởng các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, thành phố, huyện qua các thời kỳ hiện đang nghỉ hưu và sinh sống trên địa bàn huyện, đại diện một số doanh nghiệp tiêu biểu của huyện.
Toàn cảnh buổi gặp mặt
 
Đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn- TUV- Bí thư Huyện uỷ- Chủ tịch HĐND huyện đã có bài phát biểu chào mừng và báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh- quốc phòng của huyện năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu năm 2018 và kết quả 10 năm huyện sáp nhập với Thủ đô. Những năm qua, tình hình kinh tế của huyện tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng khá. Tăng trưởng kinh tế năm 2017 đạt 14,8% và trung bình 10 năm đạt 12,2%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Năm 2017, cơ cấu ngành CN-TTCN chiếm 68,2%, ngành Thương mại dịch vụ chiếm 22,2%, ngành Nông nghiệp chiếm tỷ lệ 9,6%. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn năm 2017, đạt 254,8% dự toán Thành phố giao. Công tác xây dựng Nông thôn mới tiếp tục được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm, đến nay toàn huyện có 21/23 xã đạt tiêu chí nông thôn mới và huyện phấn đấu trở thành huyện nông thôn mới trong năm 2018. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Trong 10 năm qua, huyện đã xây mới, sửa chữa 754 căn nhà cho đối tượng hộ nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 9,71% năm 2007 xuống còn 1,18% vào cuối năm 2017, trừ số đối tượng hộ nghèo thuộc diện bảo trợ xã hội. 
Đ/c Nguyễn Doãn Hoàn- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buôi gặp mặt
 
Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội và mừng thọ có chuyển biến tích cực và dần đi vào nề nếp. Công tác giáo dục- đào tạo nhiều năm liền là lá cờ đầu của ngành GD&ĐT Thành phố. Công tác xây dựng chính quyền, quản lý nhà nước, cải cách thủ tục hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được chú trọng. Công tác an ninh- chính trị và trật tự- an toàn xã hội được giữ vững; công tác quân sự- quốc phòng được tăng cường, hàng năm đều hoàn thành tốt công tác quân sự- quốc phòng địa phương.
 
 
Huyện Thạch Thất tặng hoa và quà lưu niệm cho các đồng chí được thăng hàm, bổ nhiệm trong năm 2017
 
Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, những tình cảm tốt đẹp của những người con ưu tú của huyện đã giành cho quê hương. Đồng chí Bí thư cũng mong muốn, trong thời gian tới nhứng người con ưu tú của quê hương Thạch Thất sẽ tiếp tục theo dõi, tạo điều kiện, quan tâm ủng hộ, thường xuyên trao đổi kinh nghiệm, gợi ý, đề xuất các giải pháp cho huyện trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, từ đó góp phần xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển. 
Năm 2017, đã có 37 đồng chí là người con quê hương Thạch Thất được Đảng, Nhà nước thăng hàm, bổ nhiệm các chức vụ lãnh đạo trong các cơ quan, đơn vị. Trong đó, có 20 đồng chí được thăng hàm, bổ nhiệm chức vụ lần đầu. Nhân dịp này, UBND huyện Thạch Thất đã tặng hoa và quà cho các đồng chí được thăng hàm, bổ nhiệm năm 2017.
Trung tướng Lê Khoa- nguyên Cục trưởng Cục Tài chinh- Bộ Quốc phòng phát biểu tại buổi gặp mặt
 
Trung tướng Lê Thành- nguyên Phó Tổng cục trưởng- Cục Cảnh sát- Bộ Công an phát biểu
 
Đ/c Nguyễn Ngọc Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên phát  biểu
 
Thay mặt những người con quê hương công tác trên mọi miền Tổ quốc, tại buổi gặp mặt Trung tướng Lê Khoa- Nguyên Cục trưởng Cục Tài chính- Bộ Quốc phòng; Trung tướng Lê Thành- Nguyên Phó Tổng cục trưởng- Cục Cảnh sát- Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên đã phát biểu cảm tưởng và chia vui với những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thạch Thất đã đạt được trong năm 2017 nói riêng và kết quả sau 10 năm sáp nhập với Thủ đô. Các đại biểu khẳng định, chính niềm tự hào là con em của quê hương Thạch thất đã thôi thúc mỗi người con xa quê không ngừng phấn đấu, rèn luyện ở nhiều cương vị trên mọi miền Tổ quốc. Dù ở cương vị nào, thì mỗi người con của Thạch Thất cũng luôn hướng về quê hương, sẽ nỗ lực hơn nữa trong học tập, trong công tác và có những đóng góp thiết thực hơn nữa để cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện xây dựng huyện Thạch Thất ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí nồng ấm, trang trọng, góp phần tăng cường mối quan hệ, đoàn kết, gắn bó của những người con nơi xa đối với quê hương. Đây là niềm vinh dự, tự hào đối với Đảng bộ và nhân dân huyện Thạch Thất, là động lực để xây dựng quê hương ngày phát triển./.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C