Kinh tế

Huyện Thạch Thất phòng trừ sâu bệnh lúa mùa.

(02:56:00 10/09/2013) Hiện nay, các trà lúa mùa của huyện Thạch Thất trong giai đoạn trổ bông đến chín, đang bị ảnh hưởng nặng của sâu bệnh.

Trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Thạch Thất có mưa kéo dài đã tạo điều kiện cho nhiều loại sâu bệnh phát triển trên diện rộng như: rầy nâu, bệnh đen lép hạt, khô vằn, bạc lá, đốm sọc vi khuẩn, sâu đục thân…Các ngành phục vụ sản xuất nông nghiệp huyện đã và đang chỉ đạo, cử cán bộ xuống bám sát cơ sở để đôn đốc, kiểm tra công tác phòng trừ sâu bệnh lúa mùa. Các xã, thị trấn, các HTX nông nghiệp khuyến cáo, hướng dẫn bà con nông dân thường xuyên thăm đồng phát hiện sâu bệnh kịp thời, tranh thủ những ngày thời tiết không mưa tập trung phun thuốc phòng trừ hiệu quả các đối tượng sâu bệnh. Trong đó chú ý nhất hiện nay là rầy nâu gây hại trên diện rộng ở các giống lúa tẻ thơm, nếp, BC15. Dùng thuốc đặc trị rầy nâu như Basa 50 EC, Winter 635 EC, Chess 50 WG… phun trừ triệt để ở các ổ rầy có mật độ cao trên 3.000 con/m2.

 

Bà con nông dân huyện Thạch Thất đang phun thuốc trên diện tích lúa bị sâu 

Riêng đối với những diện tích lúa đã chín ở mức trên 70%, mật độ rầy cao thì bà con nông dân nên gặt lúa để trồng cây vụ đông sớm. Bên cạnh đó Thạch Thất cũng tăng cường kiểm tra thị trường về kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật và xử lí các vi phạm theo quy định của pháp luật./.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C