An ninh quốc phòng

Huyện Thạch Thất sơ kết 2 năm thực hiện Quyết định 49 của Chính phủ

(17:00:00 17/11/2017) Chiều 15/11/2017, UBND huyện Thạch Thất tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm triển khai thực hiện Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Dự hội nghị có lãnh đạo Bộ tư lệnh Thủ đô, Đ/c Kiều Hoàng Tuấn- Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban chỉ đạo 49 huyện, các thành viên ban chỉ đạo; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị
 
Thực hiện Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ, kế hoạch và hướng dẫn của cấp trên, UBND huyện Thạch Thất đã ban hành Kế hoạch số 59 ngày 14/3/2016, ra Quyết định 1657 ngày 28/3/2016 về việc thành lập Ban Chỉ đạo 49 của huyện do đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng ban và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ngành, các thành viên và triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện. Chọn xã Bình Yên làm điểm rút kinh nghiệm tập huấn cho toàn huyện, chọn xã Hương Ngải xét duyệt đợt đầu để rút kinh nghiệm cho các xã tiếp theo trong toàn huyện.
Tính đến ngày 06/10/2017 các xã, thị trấn đã hoàn thiện, nộp hồ sơ về Ban CHQS huyện. Qua khảo sát toàn huyện có 996 đối tượng, tổng số đã duyệt 971 đối tượng đạt 97,4 %; đã có quyết định hưởng chế độ là 500 đối tượng đạt 50,2 %; đã nộp hồ sơ lên Bộ Tư lệnh Thủ đô chờ thẩm định ra Quyết định 471 hồ sơ đạt 47,2 %, số còn lại các xã, thị trấn đang tiếp tục hoàn thiện. Các đơn vị tiêu biểu trong thực hiện Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ là các xã: Hương Ngải, Hạ Bằng, Dị Nậu, Đại Đồng, Lại Thượng, Tiến Xuân, Yên Trung, Ban CHQS huyện.
Đ/c Kiều Hoàng Tuấn- Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban chỉ đạo phát biểu tại hội nghị
 
Tại hội nghị, đồng chí Kiều Hoàng Tuấn- Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban chỉ đạo 49 huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các xã, thị trấn đã đạt được trong thời gian qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí đề nghị các thành viên ban chỉ đạo; các xã, thị trấn cần tập trung rà soát, sớm hoàn thiện hồ sơ còn lại để các đối tượng đều được hưởng chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước theo quy định./.

 

Duy Hanh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C