Chính trị

Huyện ủy Thạch Thất tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng

(17:00:00 14/10/2018) Sáng ngày 13/10, Huyện ủy Thạch Thất đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành kiểm tra Đảng (16.10.1948-16.10.2018).

Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí nguyên là Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hồng Nhật- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Đức Nguyên- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện khóa 23, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Chủ tịch UB MTTQ và các ngành đoàn thể huyện, Trưởng các phòng, ban, ngành huyện; Bí thư Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Huyện ủy; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn...
 
 
 
 
Ngay từ khi mới thành lập, cũng như trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta đặc biệt coi trọng công tác kiểm tra, giám sát và giữ gìn kỷ luật, kỷ cương của Đảng. Đảng ta luôn xác định, “công tác kiểm tra là những chức năng lãnh đạo của đảng, lãnh đạo mà không có kiểm tra, giám sát thì coi như không có lãnh đạo”. Kế thừa và phát huy truyền thống 70 năm Ngành kiểm tra Đảng, Ủy ban kiểm tra các cấp trong Đảng bộ huyện đã tích cực tham mưu cho cấp ủy và trực tiếp thực hiện kiểm tra, giám sát việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định của Đảng. Giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh- chính trị, trật tự- an toàn xã hội trên địa bàn xã, thị trấn. Kiểm tra việc thực hiện các Đề án thuộc các Chương trình công tác toàn khóa của Ban chấp hành Đảng bộ huyện, qua đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên, góp phần thúc đẩy việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng đảng của Đảng bộ, đồng thời xử lý nghiêm các tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm kỷ luật đảng. 
Đ/c Chu Đại Thành- Ủy viên BTV- Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ
 
Ghi nhận những thành tích của Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Thạch Thất, nhiều năm liền, Ủy ban kiểm tra đều được nhận các Bằng khen, Giấy khen các cấp. Nhiều cán bộ lãnh đạo, chuyên viên ủy ban kiểm tra được các cấp khen thưởng, 81 đồng chí cán bộ Ủy ban kiểm tra được tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp công tác kiểm tra của đảng.
Đ/c Nguyễn Doãn Hoàn- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại lễ kỷ niệm
 
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện khẳng định: Trong suốt chặng đường lịch sử 70 năm thành lập Ngành kiểm tra của Đảng, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy và Ủy ban kiểm tra các cấp luôn bám sát nhiệm vụ chính trị trong từng thời kỳ, tích cực và chủ động thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng và nhiệm vụ do cấp ủy giao. Thông qua công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đã giúp Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên vào cuộc sống. Đồng thời, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, giữ vững kỷ cương, kỷ luật, sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, giúp các cấp ủy đảng làm hạt nhân lãnh đạo và đoàn kết Nhân dân vượt qua khó khăn, xây dựng quê hương Thạch Thất ngày càng văn minh, giàu đẹp.
Toàn cảnh lễ kỷ niệm
 
Trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Doãn Hoàn đề nghị cấp ủy và Ủy ban kiểm tra các cấp cần tiếp tục tổ chức thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, như: Nâng cao nhận thức của cấp ủy, tổ chức Đảng về vị trí, vai trò, ‎ý nghĩa, của công tác kiểm tra giám sát; thường xuyên đổi mới và tăng cường công tác kiểm tra giám sát, góp phần xây dựng, chỉnh đốn đảng; xây dựng và tổ chức thực hiện nghiêm túc các chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát. Chủ động kiểm tra dấu hiệu vi phạm của tổ chức Đảng, đảng viên, thực sự coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của mình; đồng thời, thường xuyên quan tâm kiện toàn tổ chức bộ máy bảo đảm tương xứng với chức năng nhiệm vụ được giao và phải có sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa công tác kiểm tra, giám sát của Đảng với công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát của các cơ quan nhà nước, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội…

 

Đinh Hồng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C