Xây dựng nông thôn mới

Khai giảng lớp nghề trồng rau hữu cơ tại xã Yên Trung

(10:49:00 23/06/2019) Ngày 18/6/2019, tại Hội trường UBND xã Yên Trung, Hội LHPN xã Yên Trung phối hợp với Trường dạy nghề Thanh Xuân tổ chức khai giảng 2 lớp nghề trồng rau hữu cơ cho 70 học viên là hội viên và con em hội viên Hội LHPN xã Yên Trung.

Khoá học diễn ra trong 3 tháng từ ngày 18/6/2019. Trong khoảng thời gian này, các học viên sẽ được cán bộ, giảng viên Trường dạy nghề Thanh Xuân hướng dẫn kỹ thuật sản xuất rau an toàn theo hướng Vietgap; quy trình khép kín về trồng rau theo nhóm như: rau ăn lá, ăn quả, ăn củ; hướng dẫn về kỹ thuật làm đất, bón phân, trồng, chăm sóc quản lý dịch hại. Đồng thời, cung cấp thông tin về tác hại của thuốc trừ sâu trong trồng rau và một số loại cây trồng khác… Trong quá trình học, các học viên được học lý thuyết đi đôi với thực hành ngay trên địa bàn xã Yên Trung. 
Toàn cảnh lớp học
 
Trong khóa học, các học viên được hỗ trợ về kinh phí đào tạo, giáo trình cũng như các loại vật tư, thiết bị cần thiết để thực hành trồng, chăm sóc các loại rau ăn lá, củ, quả theo quy trình kỹ thuật trồng rau hữu cơ, an toàn trong các buổi học.
Lớp dạy nghề trồng rau an toàn mà Hội LHPN xã Yên Trung đang triển khai rất phù hợp với đặc điểm tự nhiên của xã. Đặc biệt, chương trình đã đáp ứng được nhu cầu học và làm nghề của đông đảo hội viên và con em hội viên phụ nữ trên địa bàn xã./. 

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C