Xã hội

Khám khiếm thính cho trẻ Mầm non tại thị trấn Liên Quan

(16:22:00 24/09/2019) Trong 2 ngày 20 và 23/9, Trung tâm y tế huyện Thạch Thất tổ chức khám sàng lọc khiếm thính cho 352 trẻ thuộc 2 khu của trường Mầm non thị trấn Liên Quan.

Tại buổi khám, các em nhỏ của trường Mầm non thị trấn Liên Quan đã được cán bộ Phòng Dân số - KHHGĐ huyện vệ sinh tai, khám sàng lọc bằng phương pháp đo “âm ốc tai” (OEA) và đo “nhĩ lượng”. 
Qua buổi khám sàng lọc đã phát hiện sớm một số trẻ có khả năng mắc bệnh liên quan đến thính giác. Những trẻ em này, đã được cán bộ Trung tâm y tế  tư vấn và thông báo kết quả đến giáo viên chủ nhiệm, gia đình; đồng thời, giới thiệu cho gia đình nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế đáng tin cậy để chuẩn đoán, xác định chuyên sâu và có hướng điều trị kịp thời.
 
 
Khám sàng lọc khiếm thính cho trẻ em là một trong những hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm phát hiện, tư vấn điều trị kịp thời cho các trẻ em bị mắc bệnh về thính giác, mang lại cho trẻ cơ hội lớn trong việc hồi phục khả năng nghe, phát triển các kỹ năng ngôn ngữ, giúp trẻ học tập và hòa nhập cộng đồng, giảm gánh nặng cho bản thân trẻ, gia đình và xã hội, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng dân số./. 

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C