Xã hội

Khánh thành “Ngôi nhà 100 đồng” tặng gia đình chính sách tại xã Hương Ngải

(10:01:00 07/10/2020) Sáng ngày 06/10/2020, Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel phối hợp với UBND xã Hương Ngải tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao “Ngôi nhà 100 đồng” cho gia đình bà Cấn Thị Hiền- Thôn 4, xã Hương Ngải.

Dự buổi lễ, có Trung tá Dương Đình Hải- Trưởng phòng Chính trị- Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel; cán bộ và đoàn viên thanh niên Tổng Công ty; Thượng tá Đoàn Ngọc Long- Chính trị viên phó Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạch Thất; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã Hương Ngải; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn 4 và đông đảo bà con làng xóm, họ hàng gia đình bà Hiền.
Toàn cảnh buổi lễ
 
Bà Cấn Thị Hiền là vợ liệt sĩ Phí Mạnh Cương. Hiện nay, gia đình thuộc diện khó khăn. Bản thân bà bị bệnh xương khớp, thường xuyên đau ốm; con trai đang điều trị bệnh ung thư dạ dày. Kinh tế gia đình phụ thuộc vào tiền trợ cấp cho thân nhân liệt sĩ và 01 lao động chính là con dâu làm nông nghiệp để trang trải tiền thuốc men và đảm bảo sinh hoạt hàng ngày. Trước đây cả gia đình sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng, không có khả năng xây dựng nhà mới. 
 Bàn giao “Ngôi nhà 100 đồng” cho gia đình bà Cấn Thị Hiền- Thôn 4, xã Hương Ngải
 
Trước hoàn cảnh đó, phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel phối hợp với xã Hương Ngải đã khởi công xây dựng “Ngôi nhà 100 đồng” tặng gia đình bà Hiền. Sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành, với diện tích 46m2, kinh phí khoảng 140 triệu đồng; trong đó, Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel tài trợ 90 triệu đồng. Đây là số tiền do tuổi trẻ Tập đoàn Công nghiệp- Viễn thông Quân đội nói chung và tuổi trẻ Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao nói riêng đã tự nguyện đóng góp mỗi ngày “100 đồng” để hỗ trợ xây nhà cho cán bộ, công nhân viên, đoàn viên thanh niên, các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn đóng quân.  
Bà Cấn Thị Hiền xúc động phát biểu cảm ơn trước tấm lòng của các cấp, các ngành và bà con lối xóm
 
Cùng chung tay với Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel, Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Thất hỗ trợ 10 triệu đồng; các ban, ngành, đoàn thể xã Hương Ngải và thôn dân cư hỗ trợ gần 28 triệu đồng để gia đình xây dựng ngôi nhà. 
 
Các cấp, các ngành tặng nhiều phần quà thiết thực cho ggia đình bà Hiền
 
Tại lễ khánh thành, gia đình bà Hiền còn nhận được nhiều phần quà có ý nghĩa của các cấp, các ngành. Đây là sự tri ân, thể hiện tình cảm của Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel, của các cấp, các ngành huyện Thạch Thất đối với các anh hùng liệt sỹ, những người con của quê hương đã không tiếc máu xương vì hòa bình, độc lập dân tộc và hạnh phúc của nhân dân./.

 

Thu Thủy

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C